Đoàn con về bên Mẹ TÀ PAO

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19. Tại nhiều nơi trên thế giới, các tín hữu không được tham dự các cử hành Phụng vụ. Riêng tại Việt Nam, các nghi lễ tôn giáo mới được cho phép cử hành gần đây. Vì thế, lòng yêu mến Thánh lễ và mộ mến các cuộc hành hương được khơi dậy trong lòng các giáo hữu. Cho nên, vào ngày 12/10, Cộng đoàn Tập viện thánh Augustino – Dòng Đức Mẹ Lên Trời đã cùng với một số giáo dân Láng Cát hành hương về bên Mẹ Tàpao, để nhờ lời bầu cử của Mẹ, xin Chúa cho đại dịch Covid-19 nhanh chóng chấm dứt.

Vừa đặt chân đến Linh địa Thánh Mẫu Tàpao, ai nấy đều mệt mỏi nhưng điều đó đã không cản trở bước chân chúng tôi vội vã leo núi để cùng hiệp dâng Thánh lễ trên linh đài Đức Mẹ lúc 10h30.

 

Vào buổi tối, chúng tôi và đông đảo khách hành hương khác với nến sáng trên tay ca vang những ca khúc ngợi khen Mẹ. Hàng ngàn ngọn nến sáng thắp lên cùng với âm vang của những lời kinh Mân Côi không chỉ xua tan đêm tối mịt mù mà còn sưởi ấm tâm hồn mỗi người. Chuỗi kinh Mân Côi kết thúc bằng những bài ca, điệu múa do các Nữ tu Nữ tỳ Chúa Giêsu Linh mục tiến dâng lên Mẹ.

 

Những ngày 9, 10, 11 vừa qua, trời mưa bão khắp mọi nơi, nhưng sáng ngày 13/10, trời không mưa không nắng, quang đãng, tiết trời nhẹ mát làm cho Thánh lễ đồng tế được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trong phần bài giảng, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng lần hạt Mân Côi trong gia đình, nhất là vào các giờ kinh tối, để cùng với Mẹ lắng nghe và suy gẫm các Mầu nhiệm của Thiên Chúa mà đem ra thực hành.

Mặc dù cuộc hành hương trần thế kết thúc nhưng cuộc lữ hành về quê Trời của chúng ta vẫn tiếp tục. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần ý thức và siêng năng chạy đến với Mẹ qua lời kinh Mân côi, để nhờ lời cầu bầu của Mẹ, mai sau chúng ta sẽ được Chúa đem vào hưởng hạnh phúc nước Trời.

Tập sinh, P.V.T