Hồng Ân Vĩnh Khấn

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

“Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng, qua muôn ngàn thế hệ miệng con rao giảng lòng thành tín của Ngài.” (Tv 88, 2). Đó cũng chính là tâm tình của hai tân vĩnh khấn trong ngày lễ trọng đại của mình, ngày mà hai anh em đã can đảm và mạnh mẽ tuyên hứa bước theo Đức Ki-tô cách triệt để hơn qua lời khấn khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục cho đến trọn đời trong Hội dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời. 

Vào lúc 12h00 (theo giờ địa phương), ngày Chủ nhật lễ Chúa Ba Ngôi tại Giáo xứ Reina del Cielo thủ đô Marid nước Tây Ban Nha, đã diễn ra Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời của hai thầy Phao-lô Hoàng Kim Khoa và thầy Gio-an Bao-ti-xi-ta Trần Văn Việt. Thánh Lễ có sự hiện diện của quý cha, quý thầy và quý xơ (Soeur) trong đại gia đình Đức Mẹ Lên Trời; quý cha đồng tế; quý ân nhân và thân nhân của hai thầy. Đặc biệt, có sự hiện diện của Cha Fabien Lejeusne, cố vấn giám tỉnh, ngài cũng chính là người đã đại diện bề trên tổng quyền để nhận lời tuyên khấn của hai anh em.

 

Thánh Lễ được cử hành trong bầu khí tràn đầy niềm vui, thánh thiêng, sinh động với sự kết hợp và đan xen giữa những lời ca tiếng hát đa ngôn ngữ trong phụng vụ (Tây Ban Nha, Pháp và Việt Nam). Sau Thánh Lễ, cộng đoàn đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui với hai thầy qua bữa tiệc huynh đệ với nhau.

           Ngày lễ Chúa Ba Ngôi mà hai thầy đã chọn để cử hành Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời là ngày quan trọng và ý nghĩa đối với các Ki-tô hữu, cách riêng đối với hai tân vĩnh khấn, đó như là một lời tạ ơn về tình yêu bao la của Thiên Chúa và vừa là sự đáp trả trước lời mời gọi bước theo tình yêu rất đổi cao siêu và nhiệm mầu của Người.

Qua lời tuyên khấn của mình, giờ đây hai thầy đã chính thức thuộc trọn về Đức Ki-tô và Giáo Hội trong ơn gọi dâng hiến nơi Hội dòng. Qua đó, các thầy được mời gọi “chia sẻ chính con người của mình và những gì mình có để phục vụ tha nhân” (Luật sống ĐMLT, số 27). Vì thế, chúng ta cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa đã chọn gọi hai anh em, để dấn thân cho Triều Đại của Người, lan tỏa tình yêu Thiên Chúa đến cho mọi người. Đồng thời, chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện cho hai thầy, để họ ngày càng thăng tiến hơn trên con đường nhân đức và trung thành với những lời đã đoan hứa với Thiên Chúa hầu trở thành những chứng nhân, khí cụ và dấu chỉ tình yêu của Người cho thời đại ngày hôm nay. Một lần nữa, xin chúc mừng hai tân vĩnh khấn, Hội dòng, quý gia đình và thân nhân của hai Thầy trong ngày trọng đại và ý nghĩa này !

Jos. Nguyễn Văn Phúc. AA