Tâm Tình của Anh Em Tân Tập Sinh Khóa 14

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong Thư gửi tín hữu Êphêsô, thánh Phaolô đã cất cao lời ca: “Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Đức Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần” (Ep 1,3). Như thế, ơn phúc lớn lao nhất của anh em tân tập sinh là ơn được làm con Thiên Chúa qua Bí Tích Rửa Tội, nhưng Thiên Chúa còn muốn chúng con nên giống Chúa Giêsu hơn, nên Ngài đã mời gọi anh em chúng con đến “ở trong” Ngài, kết hiệp mật thiết, tìm kiếm và thực thi thánh ý Ngài. Vì lẽ đó, Ngài đã quy tụ anh em chúng con trong Tập Viện Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời.

Sáng ngày 17/8/2022, Thánh Lễ đón nhận các tân tập sinh được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Đặc biệt, trong thánh lễ với sự hiện diện của cha phụ tá Giám tỉnh, cha Giáo tập, quý thầy trong cộng đoàn Tập Viện, cũng như một số ân nhân của cộng đoàn. Niềm cảm mến vô bờ khi cha phụ tá Giám tỉnh làm phép áo Dòng và trao Tu Luật; sau đó, các ân nhân giúp các tân tập sinh mặc áo dòng, một cử chỉ cho thấy rằng ơn gọi chúng con được bảo trợ từ nhiều tấm lòng vô vị lợi của quí ân nhân.

Sau khi nghi thức đón nhận chúng con vào Tập Viện, cha phụ tá Giám tỉnh đã giảng giải cho anh em tân tập sinh Luật sống số 2 trong Luật Sống của Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời. Ngài nhấn mạnh đến sự đồng tâm nhất trí của anh em trong cộng đoàn, đó là dấu chỉ nói lên đời sống huynh đệ. Đời sống ấy không chỉ hệ tại ở chiều ngang huynh đệ, mà còn được bén rễ và quy hướng về Thiên Chúa; và khi anh em vào Tập Viện, không phải là cắt đứt hoàn toàn với xã hội, nhưng là sự mở ra chiều kích tông đồ nơi anh em trong suốt chương trình đào tạo. Đồng thời Tập Viện là nơi các anh em được “thả neo” vào Thiên Chúa, qua đời sống thiêng liêng và phân định. Nhờ đó, anh em sẽ được học hỏi và thực hành linh đạo cũng như tinh thần của Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời. Không những thế, cha còn yêu cầu các tân tập sinh: “hãy để tinh thần của Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời bừng lên trong tâm hồn của mỗi anh em, nhờ đó anh em mới có thể đọc được các dấu chỉ của thời đại để thấy sự khẩn thiết trong lời mời gọiNguyện nước Cha trị đến”.

Trong tâm tình đó, chúng con cảm tạ Chúa đã quy tụ chúng con để cùng sống, cùng dấn thân và cùng thực thi ý Chúa nơi Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời. Đồng thời, chúng con cũng gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân đã hiệp nguyện cho chúng con trong ngày lễ trọng đại này.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh chúc lành cho tất cả tân tập sinh chúng con trong chương trình đào tạo của Tập Viện luôn biết phân định và quyết định đúng để nhận ra thánh ý Ngài trong hành trình ơn gọi của chúng con, hầu mỗi ngày sống của mỗi người chúng con càng trở nên trọn lành hơn.

Anh em tập sinh khóa 14

Leave a Reply

Your email address will not be published.