Tàpao – Mùa Xuân Bên Mẹ

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Mẹ ơi! Mỗi năm tết đến xuân về, đoàn người hành hương chúng con từ khắp bốn phương lại tụ họp nhau nơi đây, dâng lên Mẹ yêu thương tràn đầy, những nụ cười thơ ngây của đàn em trẻ, những ý nguyện mới mẻ đầu năm mới. Đến với Mẹ, để sự yếu đuối được chở che, để những gian nan của trần thế được Mẹ xoa dịu, để những người uất ức không còn chịu khổ đau…

Mẹ ơi, phải chăng những ngày đầu năm mới về với Mẹ, đã trở thành một trong những ngày “mong đợi” đối với nhiều người chúng con sao? Điều Mẹ làm nơi chúng con thật lạ kỳ biết bao, khi hàng năm, cứ đến ngày này, hàng trăm con người xa lạ chúng con lại quy tụ nhau nơi đây, gặp gỡ, thăm hỏi nhau về 1 năm vừa qua và cùng nhau chia sẻ bữa cơm gia đình. Đồng thời gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp, những nụ cười thân thương trong suốt chuyến hành hương.

Tạ ơn Chúa vì Mẹ của Ngài là nơi liên kết các cuộc gặp gỡ của chúng con vào những ngày này. Con cảm thấy mình may mắn quá, khi năm nào cũng được đến với Mẹ Tà Pao, nơi mà con được gặp lại những người quen năm nào, nơi mà con được tiếp xúc và gần gũi hơn với các thầy, các soeur, nơi mà những nụ cười của con được chớm nở nhiều hơn ở đầu năm mới.

Hiệp cùng Mẹ Tà Pao, đoàn hành hương chúng con xin hết lòng ngợi khen Thiên Chúa, xin Ngài tuôn đổ hồng ân trên mỗi người chúng con, xin Ngài thực thi các ý nguyện mà mọi người đã thành tâm gửi đến Ngài qua lời cầu bầu của Thánh Mẫu Tà Pao. Cuối cùng, chúng con xin hết lòng cảm tạ Ngài, vì chuyến đi của chúng con đã diễn ra thành công tốt đẹp và bình an đến hết thảy mọi người.

                                                                                     BẢO AN