Thông Tin Tu Nghị Tỉnh Dòng – Số 2

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

     image_mini-3Vào sáng thứ Hai (21/11/2016), Tu Nghị Tỉnh Dòng đã chính thức bắt đầu, sau quyết định của cha Benoit Gschwind, giám tỉnh châu Âu. Ngày làm việc thứ nhất được bắt đầu với việc giới thiệu cá nhân. Tất cả các thành viên: Giáo dân, tu sĩ, cũng như các thành viên trong ban kỹ thuật, giới thiệu về một người bên cạnh.

Sau đó, từ bản báo cáo, cha Giám tỉnh đã chia sẻ những hạt giống sản sinh ra đời sống tỉnh dòng châu Âu, nơi mà « Rượu Mới »,  nguồn hy vọng của Tỉnh dòng sau 2 năm ra đời. Sau bài trình bày của cha Giám Tỉnh, đã có khá nhiều trao đổi, chất vấn của các thành viên Tu Nghị.

Trong buổi chiều, nhiều đại diện đã trình bày nhiều vấn đề khác nhau của Tỉnh dòng: bản thăm dò ý kiến về đời sống tu sĩ; báo cáo của ban Đào Tạo; báo cáo của đại diện Giáo Dân Dấn Thân; báo cáo của đại diện vùng Châu Á; báo cáo của đại diện vùng châu Phi và cuối cùng là bản báo cáo của ban Giới Trẻ Và Ơn Gọi.

Ngày 21/11, cũng là ngày dòng Mẹ Lên Trời kỷ niệm ngày sinh nhật trong Nước Trời của Đấng Sáng Lập. Tham dự sự kiện đặc biệt này có đức tổng giám mục Barbarin – tổng giáo phận Lyon, một người thân quen của Tỉnh Dòng và cũng chính Ngài đã chủ tế thánh lễ nhớ cha Emmanuel d’Alzon. Trong thánh lễ, còn có sự hiện diện của nhiều giáo dân – những người thân quen của cộng đoàn Valpré; các chị em dòng Tiểu Muội Mẹ Lên Trời; chị em Nữ Tu dòng Đức Mẹ Lên Trời; và những người làm việc cho trung tâm đón tiếp Valpré…

Trong bài giảng, đức tổng giám mục Barbarin đã động viên tất cả  mọi người: « Nguyện cho ngày lễ Mẹ Dâng Mình dẫn chúng ta đến sự hiện diện đích thực trong những gì Chúa đã ban cho chúng ta nơi này cũng như nơi khác. Với Thiên Chúa, không có ngày nào Ngài thôi đòi hỏi… ».

image_mini image_mini image_mini-5 image_mini-4 image_mini-3 image_mini-2 image_mini-2 image_mini-1 image_mini-1 image-1