Vầng Trăng cho Em

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Khi ánh trăng rực sáng bầu trời đêm tháng 8 âm lịch thì cũng là lúc các em thiếu nhi rộn ràng mừng tết Trung thu. Truyền thống đón Trung thu đã gắn liền với văn hoá của người dân Á Đông. Trong ngày này, trẻ em nô nức kéo nhau rước đèn quanh ngõ xóm, hoà theo tiếng trống mà hớn hở bước cùng đoàn lân.

Tuổi thơ vui vẻ và đẹp đẽ là thế nhưng không phải bất kì đứa trẻ nào cũng có đủ điều kiện để đón một cái tết trọn vẹn. Hiểu và thao thức điều đó, cộng đoàn tập viện dòng Augustinô Đức Mẹ Lên trời cùng với sự hỗ trợ của các chị em dòng Chúa Chiên lành cũng như các bạn trẻ của giáo xứ Láng Cát đã tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi tại Giòng Than – nơi một chiếc bánh trung thu còn tương đối lạ lẫm với các em, bởi hoàn cảnh gia đình thiếu thốn vật chất.

    

4 giờ chiều 30/9/2020, chúng tôi nhanh chóng đến địa điểm tổ chức tại trường Tình Thương của các chị em dòng Nữ Tử Bác Ái. Khâu chuẩn bị được gấp rút thực hiện nhằm tạo cho hơn 450 em thiếu nhi nơi đây một bầu khí trung thu ấm áp. Mở đầu chương trình là những lời chia sẻ của cha Giám tập Phêrô về thông điệp bảo vệ môi trường qua câu chuyện cổ tích “Chú Cuội” quen thuộc. Kế đến là những tiết mục được các em mong chờ nhất: những trò chơi sinh hoạt nhộn nhịp, những câu đố vui đầy trí tuệ và thử thách, tiết mục ảo thuật lôi cuốn và bất ngờ. Sau cùng, chúng tôi trao tặng cho các em những chiếc đèn lồng lung linh và cùng tham gia đoàn rước quanh khu phố.

 

Kết thúc chương trình, mỗi em nhỏ được nhận một phần quà từ những vị ân nhân mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn. Lễ hội Trung thu chỉ vỏn vẹn một tiếng đồng hồ nhưng cũng đủ để mỗi người trong ban tổ chức, cách riêng là những Tập sinh chúng tôi ôn lại những ký ức tuổi thơ, có cơ hội lượm nhặt những hành trang yêu thương và sẻ chia trên con đường dấn thân, hầu làm cho “Nước Cha trị đến và Ý Cha được thể hiện”. Hy vọng các em sẽ luôn có cái tết Trung thu của cuộc đời thật tròn đầy và ấm áp tình yêu thương!

 

Tập sinh, Jos. Mạnh Tuân