HỒNG ÂN TIÊN KHẤN 2021

Sáng ngày 24/8/2021, tại Cộng đoàn Tập viện Augustinô, Láng Cát – Bà Rịa, cha Phaolô Trần Minh Hải đã chủ tế Thánh lễ Tiên khấn cho 5 anh em khấn sinh, cùng đồng tế với cha có cha giáo tập và cha thư ký Miền Châu Á – Thái Bình Dương cũng như các tu sĩ của hội Dòng.

Trong niềm vui thánh thiêng ngập tràn của “ngày dâng hiến”. Như những nốt nhạc khởi đầu trong bản tình ca “Vào nhà Chúa”, và như khúc ca “Này đây cung điện nhà Chúa” cũng như tâm tình đáp lại tình yêu Ba Ngôi đã làm cho tâm hồn của các tân khấn sinh ngập tràn niềm vui và hạnh phúc trong ngày trọng đại tiên khấn.               

Đối với các tân khấn sinh, thánh lễ tiên khấn tuy không được long trọng, hoành tráng vì chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thánh lễ này lại rất quan trọng đối với họ, vì đây là thánh lễ bắt đầu cho sứ vụ và đời sống của người tu sĩ. Trong thánh lễ tiên khấn, cha chủ tế có nhấn mạnh đến tâm tình của Chúa Giêsu Kitô dành cho các anh em tiên khấn hôm nay cũng chính là tâm tình của người được yêu trong sách Giêrêmia trong bài đọc I: Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, ta đã biết ngươi; trước khi ngươi lọt lòng mẹ, ta đã thánh hóa ngươi, ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân! Bởi đó, mỗi anh em khấn sinh đã thưa: “Lạy Chúa, này con đây”, con sẵn sàng thực thi thánh ý Ngài.

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng. Những tấm áo Dòng đã được các tân khấn sinh sử dụng suốt năm tập, giờ được thánh hóa, ghi dấu ấn thánh hiến toàn vẹn như là dấu chỉ thuộc về Chúa Kitô.  Các tân khấn sinh nói lên lời tuyên khấn của mình với Thiên Chúa trước Cha Jean Claude đại diện cha Bề trên Tổng quyền. Từ đây, “Con thuộc về Chúa và Hội dòng là nơi mà Chúa đã chọn cho con” Thêm nữa, các tân khấn sinh được thêm niềm vui, niềm hạnh phúc chính là được trở thành thành viên tu sĩ trong đại gia đình Đức Mẹ Lên Trời. Ngoài ra, người tham dự thánh lễ và các tân khấn sinh vô cùng xúc động vì hành động ôm hôn – đón nhận và chúc bình an của các tu sĩ, linh mục của Hội Dòng. Thật vậy, tất cả tâm tình và ý hướng của Thánh lễ Tiên khấn đã khơi lên niềm khát vọng dấn thân, dâng hiến cho thầy Giêsu chí thánh của các tân khấn sinh.

Ước mong các tân khấn sinh luôn sống vui tươi, luôn biết mang niềm vui, hoa trái thánh thiện đến cho người khác, vì “yêu là chết đi”, “yêu là dấn thân”, và luôn yêu như chính kinh nghiệm của thánh Phaolô: “Tình yêu Chúa Kitô thôi thúc tôi”.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban ơn trên các tân khấn sinh, xin cho họ luôn trung thành tuân giữ các lời khấn sống đời thánh hiến trong giây phút hiện tại cũng như tương lai.

Tu sĩ, Jos Hữu Chức, AA

Tin khác



Liên hệ

Mục vụ Ơn gọi: mevetroi@gmail.com - Tel: 0986 901 117
Liên hệ: arttuan.aa@gmail.com