Giáo xứ Phan Thôn vinh dự thay cho Giáo phận Vinh tổ chức Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo xứ Phan Thôn năm nay diễn ra từ ngày 04/12/2023 – 10/12/2023, với ba ngày cao điểm từ 08/12/2023 – 10/12/2023.

Niềm vui được nhân lên khi có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, Cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Văn Vinh, Cha GB. Hoàng Xuân Lập quản hạt Cầu Rầm, Qúy cha trong và ngoài Giáo hạt, Qúy chủng sinh, Qúy tu sĩ nam nữ và Qúy khách trong những ngày cao điểm của tuần chầu.

Ở Vinh tuần chầu lượt được ví như cuộc tổ chức “Đại hội Thánh Thể miền” hay “ngày Tết của giáo xứ” (Lm Phi Quang). Đây là dịp thuận tiện để mỗi người nhìn lại đời sống đức tin, nhìn lại mỗi tương quan giữa mình với Chúa và tha nhân. 

Trong thánh lễ khai mạc 08/12 trùng vào lễ trọng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức cha Phêrô mời gọi tất cả mọi người xác tín vào đặc ân Vô nhiễm nguyên tội của Mẹ và hãy bước đi cùng Mẹ trên hành trình đức tin với 5 chữ T: “Trở về – Tìm hiểu – Trả lời – Tái tạo – Cộng tác” nhờ đó mỗi người thu hái được nhiều ơn lành từ Bí tích Tình yêu ngang qua tuần chầu đền tạ.

Chúng ta đang chờ Chúa đến trong mùa Vọng và được thôi thúc hướng đến với Chúa đồng thời cũng được mời gọi công bố niềm vui của mình cho người khác biết là Chúa sắp đến. Làm sao đó để mỗi bước chân chúng ta đi, mỗi nơi chúng ta đến, mỗi việc chúng ta làm, mỗi lời chúng ta nói đều phải để lại dấu vết của Tin Mừng và những ấn tượng tốt đẹp, những giá trị của niềm vui Tin Mừng là những điều mà Cha tổng Đại diện Phêrô khơi gợi lên cho mỗi người ngang qua ý nghĩa của bài Tin Mừng trong thánh lễ sáng thứ 7 tuần I mùa Vọng.

Trong bầu khí linh thiên của thánh lễ cao điểm tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể Cha quản hạt Gioan Baotixita Hoàng Xuân Lập mời gọi mỗi người đáp lại lời kêu gọi của thánh Gioan Tẩy giả: “hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng” (Mc 1, 3). Ngài nhấn mạnh con đường mà thánh Gioan nói đây không phải là con đường vật lý mà là con đường tâm hồn, dọn và sửa bằng cách dẹp đi sự kiêu căng, ngạo mạn, nghi kỵ, hận thù, hiềm khích, gian dối, lọc lừa để mỗi người có một tâm hồn ngay thẳng xứng đáng đón Chúa đến với chính bản thân mình.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể là suối nguồn tình yêu luôn ở và dẫn dắt mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ. Hầu những ơn lành mà chúng con đã lãnh nhận trong tuần Chầu đền tạ được triển nở và lan tỏa khắp toàn Giáo phận nhờ đó Giáo phận Vinh chúng con luôn được hiệp nhất và bình an.

Xin dâng lời chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh và cảm tại Chúa đến muôn thuở muôn đời.