Hội thao Mừng Chúa Phục Sinh 2022

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Hội thao mừng Chúa Phục Sinh 2022

Trong tinh thần niềm vui hân hoan mừng Con Thiên Chúa Phục Sinh, Hội Dòng Đức Mẹ Lên Trời tổ chức ngày Hội Thao cho quý Cha, quý Thầy, quý Soeur và tất cả các bạn sinh viên nam, nữ đang sinh sống và học tập tại các lưu xá. 

Ngày 24 tháng 4 năm 2022, (tức Chúa nhật II Phục sinh, Chúa nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót) , Ban Mục vụ Gia đình Giới trẻ Dòng Đức Mẹ Lên Trời tổ chức ngày “HỘI THAO MỪNG CHÚA PHỤC SINH”.

Đến với Hội Thao năm nay có sự tham gia của quý Cha, quý Thầy Học viện A.A, các em Mái ấm Hoa Huệ (thuộc dòng Đức Mẹ Lên Trời), các AE Tìm hiểu AA, các bạn sinh viên nam thuộc các lưu xá: A1, A2, A3 và A4. Các bạn sinh viên nữ thuộc các lưu xá: D’Alzon – OA, PSA, RA, B1, B2 và anh chị em cựu lưu xá.

Hội thao năm nay có sự xuất hiện những gương mặt mới là các bạn tân sinh viên. Nhiều bạn còn cảm thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm bởi đây là lần đầu tiên được vui chơi trong một ngày Hội Thao lớn như thế này.

Hòa chung niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, ngày Hội thao còn là dịp để cho các bạn trẻ có cơ hội giao lưu học hỏi và làm quen với nhau. Bởi mỗi bạn một vùng quê trên khắp mọi miền của đất nước thì chắc chắn sẽ có những nét văn hoá khác nhau. Ngoài ra, Hội Thao còn là dịp “giải phóng” các bạn trẻ khỏi những áp lực trong học tập và công việc, là dịp để các bạn được thể hiện tài năng, tư duy và sáng tạo. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn thấu hiểu tinh thần làm việc nhóm, niềm vui và giá trị của việc rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao. Hướng tới phát triển toàn diện về con người không chỉ phát triển về Đức dục, Trí dục mà còn cả Thể dục nữa.

Ngay từ sáng sớm Chúa Nhật II Phục Sinh, tất cả các đội tham gia đã tập trung về cộng đoàn Học Viện Fatima Bình Triệu để tham dự Thánh Lễ. Thánh lễ khai mạc được cử hành trong tâm tình cầu nguyện với mong ước ngày hội thao sẽ diễn ra tốt đẹp. Trong Thánh Lễ Cha Pet Phạm Văn Dương mời gọi các đội thi đấu trong tinh thần fairplay được hiểu là một khái niệm chỉ cách chơi đẹp, công bằng của các cầu thủ trên sân.

Hay nói như thánh Phaolo “Dù ăn dù uống, dù làm bất cứ việc gì, anh chị em hãy làm vì vinh danh Thiên Chúa (1 Cr 10,31).

Ngay sau Thánh Lễ Ban đại diện có lời cám ơn tới quý Cha và tất cả mọi người đã dâng lời cầu nguyện cho Hội Thao được diễn ra tốt đẹp. Và ngay tiếp đó các đội lên dường di chuyển tới sân vận động để thi đấu.

Đặc biệt Hội Thao năm nay ban tổ chức tìm được một sân thi đấu lý tưởng có mái che. Nên với địa điểm thi đấu tốt như thế này các đội cũng đã đỡ cực hơn, chất lượng hơn ngoài trời vì nắng nóng.

Các hoạt động thể thao diễn ra từ 7h00’ sáng cho đến 19h00’ tối. Với nhiều bộ môn khác nhau như: Các môn rèn luyện tinh thần đồng đội là bóng đá nam, bóng đá nữ, những môn rèn luyện trí não sự bình tĩnh và kiên trì là Cờ vua, ca-rô…

Sau một ngày hoạt động và thi đấu không biết mệt mỏi. Hành trình của những giọt mồ hôi đi tìm vinh quang chiến thắng các đội đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, những ván cờ hay căng thẳng và kịch tính. Nhưng trên hết vẫn là những tiếng cười giòn tan, tươi vui, hạnh phúc được biểu lộ trên khuôn mặt thân thương rạng rỡ của tất cả mọi người.

Kết thúc ngày Hội thao là phần công bố kết quả, trao giải thưởng và các phần quà lưu niệm cho các đội. Tuy vẫn có những đội ra về trong một chút tiếc nuối nhưng đối với khán giả họ đã vô địch trong lòng mọi người rồi. Họ đã chơi fair play, cống hiến hết khả năng mình và đặc biệt là họ đã làm sáng danh Chúa trong ngày đặc biệt này.

Hội thao năm nay kết thúc rất thành công và để lại nhiều ấn tượng nơi các bạn trẻ. Xin chân thành cám ơn tất mọi người đã góp nên niềm vui, lan tỏa ánh sáng Phục Sinh đến những người anh em mình.

Qua ngày Hội thao, ban điều hành giới trẻ chúng con cũng học thêm được những kinh nghiệm quý báu về khâu tổ chức và hứa hẹn sẽ đổi mới cải tiến hơn trong những lần diễn ra tiếp theo.

Một lần nữa chúng con xin chân thành cám ơn quy Cha, quý Thầy, quý Soeur và toàn thể các bạn giới trẻ Sinh Viên trong Lưu xá Dòng Đức Mẹ Lên Trời đã hy sinh, thời gian công sức góp phần tạo nên thành công cho kì Hội thao.

Mến chúc Quý Cha, quý Thầy, quý Soeur và các bạn trẻ có một Mùa Phục Sinh vui vẻ hạnh phúc và bình an thiện hảo của Chúa trong cuộc sống.

                        (Sài gòn, ngày 24/4/ 2022).

                            Mattino Hoàng Linh, Lưu xá A