Mái Ấm Hoa Huệ Mừng Lễ Bổn Mạng Và Khai Giảng Năm Học Mới

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong niềm vui của những ngày đầu năm học mới, thứ bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018, Mái Ấm Hoa Huệ hân hoan mừng Kính Thánh Nữ Monica, Bổn Mạng mái ấm và Khai Giảng Năm Học Mới 2018-2019.

IMG_3416

Image 1 of 14

Bầu khí rộn ràng của ngày mừng lễ bổn mạng và khai trường được diễn ra ngay từ sáng sớm tại mái ấm với sự hiện diện của Cha F.x Phạm Văn Huân, bề trên tân Cộng Đoàn Xã Hội, thầy Giám đốc J.b Nguyễn Ngọc Thăng cùng quý thầy, quý soeurs, các em cựu học sinh của mái ấm và nhiều tình nguyện viên đã đến để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 16h. Hiệp dâng thánh lễ có cha Cha F.x Nguyễn Tiến Dưng, đại diện bề trên Giám tỉnh, Cha F.x Phạm Văn Huân, Cha Pet Nguyễn Văn Hiệu, 38 em mồ côi là những người con trong gia đình Mái Âm Hoa Huệ, cùng quý thầy, quý soeurs, và đông đảo quý thân nhân, ân nhân xa gần.

Dẫn vào thánh lễ, Cha chủ tế F.x Nguyễn Tiến Dưng gợi lên cho cộng đoàn những tâm tình và ý nghĩa của Thánh lễ hôm nay. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho từng thành viên trong mái ấm, cho những anh chị em đang ngày đêm chung tay xây dựng mái ấm và nuôi dạy các em, cho quý ân nhân còn sống cũng như đã qua đời. Đặc biệt cũng trong dịp này, ngài giới thiệu với cộng đoàn về đường hướng hoạt động của Hội Dòng Đức Mẹ Lên Trời dành cho mái ấm. Ngài giới thiệu Cha Bề trên tân cộng đoàn Xã Hội và tái bổ nhiệm thầy J.b Nguyễn Ngọc Thăng, làm giám đốc mái ấm.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ tấm gương kiên trì trong cầu nguyện và từ những giọt lệ của Thánh nữ Monica đã từng khóc thương chồng, con của mình; Cha chủ tế đã tinh tế dẫn cộng đoàn lắng nghe những tiếng khóc, nhìn thấy những giọt nước mắt đang khóc cho số phận kém may mắn của gần 40 em mồ côi đang hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Đặc biệt hơn, với sự thấu cảm nỗi niềm của các em bằng từng nhịp đập của những con tim nhân ái, qua bài giảng lễ hôm nay, thay cho những giọt nước mắt của Monica ngày nào, thì ngay hôm nay, trong lúc này đây, những giọt nước mắt sống động đang lăn dài trên gương mặt của mọi thành phần tham dự thánh lễ, từ những em nhỏ đơn sơ, đến những người lớn tuổi, quý ân nhân, quý tu sĩ nam nữ và cả trên hàng mi của cha giảng lễ.

Với trọn tình phụ tử của một vị mục tử nhân lành, cha đã xoa dịu nỗi đau, bù đắp lại sự thiệt thòi của các em mồ côi bằng những lời nhắc nhở, động viên và an ủi: “ Các con rất thân mến, các con tuy mất cha, mất mẹ, tuy không được may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa để được ở trong mái ấm gia đình riêng của các con, nhưng các con hãy an tâm vì nơi đây, nơi mái ấm này, các con đang được sinh sống trong bầu khí của một gia đình thật sự, nơi đó, các con có anh, có em, có những người cha, người mẹ tinh thần để chăm sóc, nuôi dưỡng và làm chỗ dựa cho các con. Các con không cô đơn đâu, các con đừng sợ hãi và cũng không phải lo lắng gì cả vì bên cạnh các con còn có biết bao tấm lòng quảng đại và những đôi tay nhân ái của quý ân nhân đang sẵn sàng giơ ra để nâng đỡ các con bằng cách này cách khác. Các con hãy vui lên và sống thật chăm ngoan, học hành thật giỏi để đáp lại lòng quảng đại và nhân ái mà quý ân nhân đang dành cho các con. Đặc biệt, các con hãy tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa là Cha nhân lành luôn bao bọc, chở che và là điểm tựa vững chắc cho các con”

Sau bài giảng, cộng đoàn cùng dâng lên Chúa những lời nguyện tha thiết và chân thành qua lời nguyện tín hữu. Sau đó, hiệp cùng các em dâng lên Thiên Chúa những lễ vật chân thành và đơn sơ của các em. Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 17g10’.

Tiếp sau Thánh lễ, thầy giám đốc mời cha chủ tế, quý cha đồng tế và cộng đoàn an toạ để các em trong mái ấm được bày tỏ tâm tình tri ân đến quý cha và cộng đoàn. Gói trọn tâm tình biết ơn, các em đã dâng lên quý cha những bó hoa tươi thắm. Trong dịp này, các em cũng không quên tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy giám đốc là người luôn sát cánh bên các em trong từng ngày sống tại gia đình mái ấm. Đặc biệt, hôm nay nhân ngày sinh nhật của thầy, trong niềm vui và tâm tình hiếu thảo với thầy chính là người cha, người mẹ của các em, các em đã hân hoan hát vang ca khúc Happy Birthday cùng những cánh hoa tươi thể hiện sự hồn nhiên và chân thành của các em để cùng cám ơn và chúc mừng sinh nhật thầy.

Niềm vui của ngày lễ được tiếp nối trong bữa tối thân tình tại mái ấm với những món ăn tuy dân dã nhưng đậm đà tình thân do anh chị em thiện nguyện và các em trong mái ấm cùng chuẩn bị để phục vụ quý cha và quý khách.

Thánh lễ đã kết thúc và bữa tiệc cũng được khép lại vào lúc 20h, nhưng tình thân, sự quyến luyến vẫn tiếp tục được nối dài và lưu lại trong lòng quý khách mời cũng như nơi tâm hồn từng thành viên của gia đình Mái Ấm Hoa Huệ.

Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban xuống trên chúng con, cách riêng là các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại Mái Ấm Hoa Huệ. Nguyện xin Chúa ban bình an và ân sủng của Ngài xuống trên quý cha, quý thân nhân, ân nhân và tất cả những ai đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay xây dựng gia đình Mái Ấm Hoa Huệ thân thương của chúng con.

Sr Hồng Thanh, nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.