Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô về ngày thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi 2023. Với chủ đề: “Ân sủng và Sứ vụ”, Ngài nói: “Các Kitô hữu được chất vấn để đáp lại lời mời gọi đi đến những vùng ngoại vi hiện sinh và những bi kịch của con người, luôn ý thức rằng sứ vụ là công việc của Chúa; chúng ta không thực hiện một mình, nhưng luôn luôn trong sự hiệp thông Giáo hội, cùng với anh chị em, và dưới sự hướng dẫn của các mục tử Giáo hội. Bởi vì, điều này luôn là giấc mơ Thiên Chúa”. Ngài còn nói không có một ơn gọi nào mà không có sứ vụ.

Hoà chung với Giáo Hội Hoàn Vũ, Ban Mục vụ Ơn gọi Dòng Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời và quý Soeur Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tổ chức “Ngày Hội Ơn Gọi” tại Giáo xứ Lam Sơn với mong muốn lan tỏa “niềm vui đời tận hiến” cho các bạn thiếu nhi. Chương trình được khởi động bằng buổi giao lưu sinh hoạt với ACE giáo lý viên và giới trẻ trong giáo xứ với chủ đề “Ơn gọi của mỗi chúng ta”. Ngang qua Kinh Thánh, mỗi người khám phá ra hành trình ơn gọi của mình: ơn gọi làm người – ơn gọi làm Kitô hữu và ơn gọi đời sống hôn nhân hay thánh hiến.

Trong bài giảng Thánh Lễ Chúa Chiên Lành, Cha Phêrô Lê Viết Thắng A.A gợi lên những dòng suy tư rất ý nghĩa về ngày cầu cho ơn thiên triệu đến các em thiếu nhi ngang qua những câu đố trong bài Tin Mừng. Lấy cảm hứng từ đoạn Lời Chúa Ga 10, 1-10, “Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào.” Cha mời gọi các em thiếu nhi hãy sống yêu thương như cách Chúa đã bỏ chín mươi chín con chiên để đi tìm con chiên lạc đàn. Cuối bài giảng, Cha gói gọn bài học từ đoạn Tin Mừng qua ba chữ T: Trung thành, Tin Tưởng và Tha Thứ. Cha cắt nghĩa và nhắn nhủ các bạn thiếu nhi hãy luôn sống trung thành trong cuộc sống, hãy có niềm tin mãnh liệt vào Chúa và sống yêu thương tha thứ. Mỗi người hãy làm chứng cho Chúa nơi môi trường mình sống, nơi trường học và gia đình.

Sau Thánh Lễ là hoạt động giao lưu giữa quý thầy, quý soeur cùng các bạn thiếu nhi trong giáo xứ. Những thước phim và hình ảnh được quý tu sĩ nam nữ công chiếu cho các em nhằm giới thiệu thông tin về hai hội dòng. Xen kẽ là những tiểu phẩm kịch, các bài cử điệu và đặc biệt là bản hòa tấu “Đường Con Theo Chúa” được các thầy và các bạn sinh viên biểu diễn với nhiều nhạc cụ khác nhau: Sáo, Piano, Đàn Tranh, Guitar, Trống…tất cả những nhạc cụ đó vang lên tựa như một khúc ca của sự hiệp hành truyền giáo.

 

Kết thúc chương trình Ngày hội ơn gọi, quý tu sĩ nam nữ đã gửi gắm lại những lời nhắn nhủ và lời chào đầy thân thương đến các bạn trẻ thiếu nhi giáo xứ Lam Sơn.

        

Martino Hoàng Linh