Niềm vui Giáng Sinh của Cộng đoàn Học viện Fatima-Bình Triệu

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Lễ Giáng Sinh luôn mang một ý nghĩa quan trọng của người Công giáo, đó là kỉ niệm mừng Biến cố Ngôi Hai xuống thế làm người. Hòa chung với niềm vui của Giáo Hội, cộng đoàn học viện Fatima-Bình Triệu cũng chuẩn bị và tổ chức nhiều hoạt động hướng về đại lễ Giáng Sinh năm nay. Tất cả các thành viên của cộng đoàn đã tham gia một cách nhiệt tình và hăng say với tinh thần trách nhiệm, lòng quảng đại, vô vị lợi.

Trước nhất, cộng đoàn học viện Fatima-Bình Triệu đã tổ chức hội thao gồm nhiều môn phối hợp tập thể như bóng đá, bóng bàn, cầu lông và đá cầu để nhằm nâng cao sức khỏe và sự gắn kết của các thành viên trong cộng đoàn. Thể thao là giây phút quan trọng trong ngày của mỗi người, không những để rèn luyện sức khỏe mà còn để giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Không những vậy, thể thao cũng là cơ hội để anh em cùng nhau vui chơi và gắn kết tình huynh đệ. Trong Luật Sống Dòng Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời, phần đời sống cộng đoàn, số 7 viết: “đời sống huynh đệ phải được xây dựng hằng ngày”. Thật vậy, hội thao năm nay diễn ra với sự phấn khởi, hào hứng và nhiệt tình tham gia của mỗi thành viên. Với mỗi tuần diễn ra các trận tranh tài bóng đá giữa các đội chia theo lầu. Cầu lông, bóng bàn và đá cầu diễn ra hằng ngày nhờ sự xếp lịch của Ban thể thao cộng đoàn và sự linh hoạt của mỗi đội. Kết quả sau nhiều tuần tranh tài thì ở mỗi bộ môn đều tìm ra được những nhà vô địch hoàn toàn xứng đáng và thấy được sự quyết tâm nỗ lực của mỗi đội, đặc biệt là những tiếng cười sảng khoái của các thành viên dành cho nhau.

Hoạt động làm hang đá. Năm nay anh em lớp mới khấn với ý tưởng sáng tạo mừng Chúa Giáng Sinh trên những đống tro tàn của chiến tranh. Anh em đã trang hoàng hang đá trong sự đơn sơ mang đậm nét thời đại với nỗi đau chung của nhân loại.

Thánh lễ sáng ngày 25 diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cha bề trên đã chia sẻ với những điểm nhấn quan trọng về Ngôi Hai giáng trần mang niềm vui hân hoan cho toàn thể nhân loại.

Sau thánh lễ là phần tặng quà với những món quà anh anh em đã chuẩn bị và trao cho nhau trong tình thân mến và đầy ắp tiếng cười.

Chiều tối là bữa tiệc mừng Chúa Giáng Sinh của cộng đoàn với những người hàng xóm, ân nhân và những thân nhân của cộng đoàn. Năm nay số lượng khách đến tham gia đông đủ và diễn ra một cách thân tình. Đầu tiệc cha bề trên có một lời chào hỏi cũng như chúc mừng lễ Giáng Sinh tới mọi người. Sau đó là bữa tiệc trong bầu khí ấm áp. Trong thời gian diễn ra buổi tiệc, anh em đã tổ chức một số hoạt động như đố vui, ảo thuật cũng như giao lưu văn nghệ và trao giải của hội thao.

Nhìn chung, Giáng Sinh năm nay cộng đoàn học viện đã chuẩn bị chu đáo và mọi hoạt động diễn ra đều tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Anh em trong cộng đoàn đã cùng nhau trải qua những giây phút lắng đọng cũng như những hoạt động sôi nổi. Mỗi người đều có những cảm nhận riêng hòa trong niềm vui chung của Giáo Hội. Bên cạnh đó, dịp lễ Giáng Sinh cũng là cơ hội để mọi người xích lại gần nhau để cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cầu chúc cho mọi người một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức.

Giuse Trần Tuấn – A.A.