Tâm tình dâng Mẹ

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc
 
Tháng Mười về, chúng ta cũng về: về để gặp gỡ, để giao lưu, để trao cho nhau những câu-nói-tiếng-cười, những cử chỉ hết sức đơn giản để sẻ chia, động viên nhau bước tiếp qua chặn đường tương lai với bao nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt hơn trong tháng mười này anh chị em Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời chúng ta họp nhau đây cùng hòa vang lời kinh Kính mừng để tỏ lòng hiếu kính với Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ chúng ta.
Ký ức của ngày ấy, cái ngày mà tôi được cầm trong tay những bông hoa tươi thắm để dâng lên Mẹ cứ như lại ùa về với bao nhiêu cảm xúc dịu ngọt trong tôi. Trong ký ức ấy tôi còn nhớ như in: sau Thánh lễ và giờ ăn chung, 6 nhóm đã cùng nhau tái hiện lại những biến cố mà Mẹ Maria đã trải qua. Những tiết mục tái hiện lại dựa trên Kinh Thánh, tuy có pha chút hài hước, sáng tạo nhưng vẫn giữ được cái đẹp ban sơ của sự thánh thiêng. Chính những nét đơn sơ ấy, thiêng liêng ấy đã giúp ta có thể phó thác hơn và tin tưởng hoàn toàn vào Thiên Chúa ngang qua người trinh nữ Maria. Qua những tiết mục trên liệu có ai đó tự hỏi: Mary… did You know? Maria ơi, Mẹ có biết những biến cố vui buồn đời Mẹ đều mang một ý nghĩa to lớn trong công trình cứu độ mà Thiên Chúa dành cho con người… nhưng hình như cái vui mừng thì ít hơn cái đau khổ, tan nát, ê chề. Chúng con, những sinh viên của Mẹ xin gói những hương hoa ở đây về cho Mẹ. Trên con đường rước kiệu Mẹ, song song với lời kinh Kính mừng trên môi, chúng con thầm kể cho Mẹ nghe những gì đã và đang qua trên giảng đường đại học, hay những câu chuyện mà chúng con bắt gặp trên những con đường quen thuộc của lối về lưu xá chúng con. Khi chúng con nói cho Mẹ về những dự định, ấp ủ của tương lai thì hình như giây phút ấy chỉ có Mẹ để chúng con hàn huyên về những khoảng trống, về những gì sâu nhất, cũng như những gì đau nhói của mình. Nhờ tay Mẹ tô điểm, xin cho đời chúng con thêm tín thác vào Chúa hơn, cậy trông hơn mà an vui sống trên “con đường về quê”.
 
Tháng 10 đã gần điểm rồi, bạn có đang không để tháng mân côi qua đi vô nghĩa? Ước mong rằng mỗi người trong chúng ta đừng để buổi chiều nào trong tháng này cũng buồn như nhau, cũng chừng ấy hoang vu và vắng tiếng kinh cầu Maria… Đừng ngại dâng lên Mẹ lời kinh xinh đẹp ấy nhé. Cầu mong chúng ta bình an và vui với niềm vui đơn sơ mà chúng ta tìm thấy trong những ngày cận kề kết thúc tháng mân côi này.
Uyên Nhi