Thường huấn tu sĩ trẻ dòng Đức Mẹ Lên Trời tại Pháp

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc
Lúc 8:00 ngày 26/8/2018, tại Nguyện đường Trung tâm đón tiếp Valpré-Lyon, gần 30 tu sĩ trẻ cùng với ban đào tạo cấp Tỉnh dòng, đã khai mạc khoá thường huấn tu sĩ trẻ dòng Đức Mẹ Lên Trời tại Pháp. 
Thường huấn tu sĩ trẻ như đã trở thành thông lệ. Năm nay, khoá thường huấn được hướng dẫn bởi cha Jacques NIEUVIARTS, tu sĩ Đức Mẹ Lên Trời, chuyên viên Kinh Thánh, với chủ đề “Lời Chúa Trong Cuộc Sống Chúng Ta”. 
Ngoài các tu sĩ trẻ ở các cộng đoàn trong nước Pháp, khoá thường huấn còn có sự tham dự của một số tu sĩ đến từ các cộng đoàn ở các đất nước khác như Tây Ban Nha, Bỉ…
Khoá thường huấn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8/2018 với các đề tài được chia sẻ như: “Kinh nghiệm sống Lời Chúa”, “Các bài đọc trong Kinh Thánh”, “Các bản văn thiết yếu giúp đọc Kinh Thánh”, “Kinh Thánh, cội nguồn của cầu nguyện và linh đạo”, “Tân Ước, Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô” và “Làm thế nào để đi xa hơn?”. 
Cha Jacques NIEUVIARTS và các tu sĩ trẻ tham dự khóa thường huấn nhập năm học mới.
Cùng với những buổi thuyết trình của Cha hướng dẫn, các tham dự viên sẽ có những khoảng thời gian riêng để thảo luận theo các nhóm nhỏ. 
Ước mong “Lời Chúa là ngọn đèn soi” cho các tham dự viên trong  khoá thường huấn này và suốt cuộc đời!
Fx. Phan Dương, aa.