Tiệc cho người nghèo trong niềm vui Phục Sinh

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Phục Sinh là một Mầu nhiệm trung tâm của Kitô giáo, là niềm vui cho người Kitô hữu. Bởi sự Phục sinh của Chúa Giêsu là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Vì thế, người Kitô hữu không ngừng tung hô Halleluia – Hãy ngợi khen Chúa – vì Chúa đã sống lại thật rồi. Hòa trong niềm hân hoan của muôn người, chiều tối thứ 2 trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, ngày 01 tháng 04 năm 2024, cộng đoàn Mỹ Hạnh, Dòng Augustinô – Đức Mẹ Lên Trời, tổ chức bữa cơm huynh đệ cho một số người nghèo, bệnh tật và người già neo đơn.

            Chương trình bắt đầu vào lúc 17h30’, với việc tự giới thiệu của mỗi tham dự viên. Có một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, gia đình nghèo, sống cảnh ở trọ, phải vay mượn để chữa bệnh. Vì thế, mặc dầu bị bệnh rất nặng nhưng hằng ngày họ cũng phải đi bộ hàng chục km để bán vé số kiếm sống và trả nợ. Có chị sinh được 2 người con đều bị khuyết tật, rồi phải một mình nuôi con khi chồng lấy hết tiền tiết kiệm bỏ đi. Cũng có người tuổi đã lớn, khi còn khỏe mạnh thì lo cho con cái, đến lúc về già thiếu sự quan tâm, chăm sóc nên phải sống trong cô đơn và bệnh tật… Cha Phaolô Nguyễn Văn Hưng cũng đại diện giới thiệu cộng đoàn và nhà Dòng. Ngài đã giải thích cho những người ngoại đạo về cuộc Khổ Nạn và sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô. Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa… nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập t”. (Ph 2, 6-8) Sự chết đối với Đức Kitô không phải là dấu chấm hết nhưng sau cái chết là sự Phục Sinh.  Ngài không lệ thuộc sự chết, nhưng Ngài làm Chủ cả sự chết. Chính nhờ Đấng vừa quyền năng vừa khiêm nhường đó mà hôm nay mọi người được qui tụ nơi cộng đoàn này. Cha Hưng cũng khích lệ mọi người hãy sống lạc quan hơn, đừng nhìn vào nỗi khổ của mình mà sống trong lo âu và thất vọng. Khi sống niềm hy vọng, trong sự lạc quan thì cuộc sống có thêm niềm vui và cuộc sống có ý nghĩa hơn.  

Sau những lời chia sẻ, bữa tiệc thân tình được bắt đầu với sự có mặt của hơn 40 người, trong đó có cả những ân nhân, những người góp công, góp của để cùng cộng đoàn tổ chức cuộc gặp gỡ này. Mọi người bắt đầu ra về vào lúc 20h30’ trong niềm vui, hân hoan và mong chờ lại có thể được đến tham dự những buổi gặp mặt và trò chuyện với cha và các thầy trong một ngày gần nhất.

 

                                                                                                                               Phaolô Thành, A.A