Ba Lan trong những ngày cận kề Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

 

Các bạn trẻ đang chuẩn bị Đại hội giới trẻ ở Kraco, Ba Lan

Thành phố Kracow đang rộn ràng đón tiếp các bạn trẻ đến dự đại hội từ nhiều quốc gia trên thế giới, được chính thức khai mạc vào ngày 26 tháng 7. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến gặp họ vào ngảy 27 nhưng bầu khí đại hội đã được khởi động trên toàn đất nước Ba Lan.

Giáo xứ Thánh Maximilien-Kolbe, một trong những giáo xứ lớn nhất của thủ đô, đang chuẩn bị để đón hơn 2000 bạn trẻ hành hương khắp nơi trên thế giới đổ về. Các bạn trẻ sẽ lưu trú trong các gia đình và trong năm trường học ở đây.

Vào chiều thứ Năm của tháng 7, ngôi thánh đường màu trắng nguy nga cao vút dưới vùng trời của vùng Nowa Huta, khu bình dân của Kracow, dường như đang nằm rất bình yên. Một vài chú bồ câu trắng đậu trên bức tượng của Đức Gioa-Phaolô đối diện với ngôi nhà lưu trữ những kỷ vật mỗi khi ngài ghé ngang đây. Nhưng phía bên trong các phòng giáo xứ là các nhóm bạn trẻ đang thảo luận về an ninh. Anh David Szczepanski, 30 tuổi, đồng chủ tịch hội đồng giáo xứ nói: “Các bạn đây là nhóm cứu trợ do Hội Malte đào tạo. Các em đang thiết lập hệ thống liên lạc khẩn cấp cho Đại hội.” Từ thứ Hai ngày 25 tháng 7 cho đến Chúa Nhật 31 tháng 7, các bạn sẽ giữ các vị trí cứu trợ thường xuyên tại các điểm tập trung của Đại hội. Có chừng 300 tình nguyện viên cứu trợ của Hội Malte và các hướng đạo sinh. Họ sẽ mặc đồng phục để người ta có thể nhận ra.

Magda Viatteau, à Cracovie (Pologne)