Đêm Trăng Yêu Thương

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong bầu khí tết Trung thu đến gần, với mong muốn các trẻ em nghèo có ngày lễ vui tươi ấm áp, cộng đoàn Tập viện Thánh Augustinô Dòng Đức Mẹ lên Trời đã tổ chức buổi giao lưu, vui chơi cho các em giáo họ 6 thuộc giáo xứ Láng Cát.

Buổi vui chơi được tổ chức ngày 01 tháng 10 năm 2017. Sau giờ lần chuỗi Mân Côi trước tượng Đức Mẹ Lộ Đức, cộng đoàn đã cùng các em trong nhóm ơn gọi đến giáo họ 6 cách giáo xứ Láng Cát khoảng 6km.

Với sự giúp đỡ của những người trong ban chấp hành giáo họ, một sân khấn nhỏ đã được dựng lên, trang trí xung quanh nó là những chiếc đèn trung thu xinh xắn, dễ thương cùng những chiếc bong bóng đủ màu sắc. Và với sự giúp đỡ của một số ân nhân các em được bữa ăn chiều ấm lòng.

Buổi giao lưu càng hứng khởi và vui vẻ khi những trò chơi, những bài hát và những câu đố được các em nhiệt tình tham gia, xen vào đó là những tiết mục “cây nhà lá vườn” tuy đơn sơ nhưng không kém phần hấp dẫn. Sau giờ vui chơi, các em được phát lồng đèn và quà. Những món quà Trung thu đơn sơ của chúng tôi được các em đón nhận với tất cả sự hớn hở, vui mừng. Những tiếng cười, ánh mắt hân hoan của các em trong giờ rước lồng đèn làm cho buổi vui chơi thêm sôi động và vui vẻ.

Buổi gặp gỡ, vui chơi đã giúp cộng đoàn và các em thiếu nhi có sự gần gũi, yêu mến và chia sẻ cho nhau những niềm vui. Ước mong các em có nhiều hơn nữa những mùa trăng yêu thương đong đầy hạnh phúc và ý nghĩa. Qua việc tổ chức đêm trăng yêu thương này, tình nghiã giữa cộng đoàn Tập Viện và ân nhân thêm khăng khít và nhân rộng hơn.

Tập Sinh 2017