Dòng Đức Mẹ Lên Trời – Ngày Hội Cổ Vũ Ơn Gọi

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Có Chúa đưa dẫn bước tôi đi, tôi nay còn thiếu thốn chi

Trong đồng cỏ xanh rì, Người cho tôi nằm nghỉ ngơi

Trong nguồn suối nước trong, Người cho tôi vào uống

Người lo bồi dưỡng lại tâm hồn tôi (TV 92).

Trong dịp lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành năm nay, được chấp thuận của Cha quản xứ cùng sự nhất trí  của BMV giáo xứ, dòng Đức Mẹ Lên Trời rất đỗi vinh hạnh và vui sướng khi được tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá ơn gọi trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thanh Đa. Ngay từ chiều thứ 7, không quản ngại tiết trời oi bức, các anh em Tìm hiểu dòng A.A đã  có mặt đúng giờ khu vực chỉ định để làm tốt công tác chuẩn bị của mình. Mọi người miệt mài giúp đỡ lẫn nhau để công việc kịp tiến độ khi trời đã gần tối. Cổng đón bóng bay được thổi lên bởi lòng nhiệt huyết cùng bức tranh màu được họa nên bởi tất cả tâm tình dần được hoàn thành, trong giọt mồ hôi ướt đẫm hy sinh của người chuẩn bị.

Sáng Chúa Nhật, trời xanh – mây trắng – nắng tưng bừng, quý tu sĩ nam nữ từ nhiều hội dòng khác nhau tập trung trước tiền sảnh nhà thờ, đoàn người mặc tu phục chậm rãi rước đoàn đồng tế không kém phần long trọng; thi thoảng một vài em trẻ ngây thơ ngoảnh mặt liếc nhìn, dường như các em muốn được mặc thử những tấm áo dòng ấy lắm!!! Thánh lễ cứ thế diễn ra cách nghiêm trang và đầy sốt sắng. Cuối Thánh lễ, cha sở giới thiệu sơ lược khu vực từng hội dòng để moi người tiện theo dõi, dù đã biết nhưng nhiều người vẫn đưa mắt theo.

Chương trình “văn nghệ” được tiếp diễn ngay sau giờ ăn sáng, các tiết mục sôi động kết thúc, thứ tự từng hội dòng như một lần nữa “ra mắt” toàn dân. Lúc di chuyển đến từng khu vực, bầu không khí trở nên hoạt náo chưa từng, giữa đoàn thiếu nhi và người đại diện nhiệt tình giao lưu, trao đổi với nhau những thông tin cần thiết; cầm tờ bướm quảng bá ơn gọi trên tay với niềm  háo hức mà tưởng chừng ơn gọi Thánh  hiến là đang hiện hữu cách vinh quang chốn thế trần.

 

Sau giờ ăn trưa, không để tinh thần hăng hái các em thiếu nhi bị chùng xuống, trò chơi “đố vui” bên trong nhà thờ, với phương châm: vui chơi có thưởng – sự nhốn nháo của các nhóm càng trở nên nồng nhiệt và háo hức hơn. Cuối chương trình của Ngày hội là những giây phút Chầu Thánh Thể. Trước Thánh Thể, anh chị phụ trách hướng dẫn các em thiếu nhi vào vị trí định sẵn.

Trải qua nửa ngày bận rộn cho bản thân mình, đã đến lúc mọi người ngồi lại tĩnh tâm thưa chuyện với Chúa, để nhờ ơn Chúa soi sáng trong việc lựa chọn ơn gọi cho bản thân mình; mọi người đều tĩnh lặng nguyện cầu như minh chứng cho sự thành tâm tín thác ơn gọi của đời mình nơi Chúa. Chương trình kết thúc, mọi người ra về trong luyến tiếc và dành nhiều lời hứa cho năm sau.

Quang Minh – Sinh viên A4.