Hội Thao Mừng Chúa Phục Sinh 2024

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

“Thể thao là nơi hiệp nhất và gặp gỡ”(ĐGH Phanxicô)

Trong không khí hân hoan và niềm vui chung của Giáo Hội mừng Chúa Phục Sinh, cùng với tinh thần thể thao là nơi hiệp nhất và gặp gỡ, ngày 14 tháng 4 năm 2024 (tức Chúa Nhật III Phục Sinh), ban Mục vụ Giới trẻ gia đình Đức Mẹ Lên Trời đã tổ chức ngày “HỘI THAO MỪNG CHÚA PHỤC SINH”. Hội thao năm nay đã quy tụ được đông đảo quý cha, quý thầy, quý soeur và tất các bạn nam, nữ đã và đang là sinh viên lưu xá thuộc gia đình Đức Mẹ Lên Trời, đặc biệt là sự góp mặt của các em Mái ấm Hoa Huệ. Với mục đích rèn luyện và nâng cao sức khỏe hầu giúp đời sống tu học của quý tu sĩ cũng như công việc học tập của các bạn sinh viên đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

 

Sau màn khởi động đầy vui nhộn với bài nhảy cử điệu: “Bài ca tôm cá” của các bạn sinh viên đến từ lưu xá A2 và RA, là lời phát biểu khai mạc của cha tuyên úy Giuse – Đặc trách giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời. Sau đó, đại diện sinh viên, cựu sinh viên và tổ trong tại đã có lời cảm ơn cũng như lời hứa sẽ thi đấu hết mình, tôn trọng đối thủ và ban tổ chức. Lễ khai mạc kết thúc sau màn trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thao.

Ngày hội thao diễn ra sôi nổi, kịch tính và đầy ắp tiếng cười với sự đa dạng các môn thi đấu: bóng đá, cầu lông, cờ vua, cờ caro. Với cái nóng của Sài Gòn lại càng khiến cho sức  nóng của các môn thể thao trở nên hấp dẫn và đầy cống hiến hơn. Các bảng đấu bóng đá nam, nữ đã diễn ra hết sức sôi động, các cầu thủ thể hiện tinh thần và sức khỏe dẻo dai, cùng tinh thần đồng đội. Tất cả các tham dự viên đem đến ngày hội thao những gì tinh túy nhất của mình về tinh thần thể thao. Ngoài bóng đá thể hiện tinh thần tập thể và sự bùng nổ cùng những pha bóng hấp dẫn, các môn thể thao khác cũng đem lại những cảm xúc, sự hào hứng, và kịch tính không kém như: môn cầu lông thể hiện sự ăn ý, nhịp nhàng của các bạn sinh viên và các môn thể thao trí tuệ như cờ vua, cờ caro cũng đã diễn ra hết sức hấp dẫn, với các màn đôi công mãn nhãn trong từng nước đi trên bàn cờ. Qua đó, thể hiện được ý nghĩa đích thực của thể thao: một cơ hội để tái khám phá và thăng tiến các giá trị của tinh thần đồng đội, sự hy sinh và tình huynh đệ.

Trải qua một ngày hoạt động và thi đấu của hành trình đi tìm chiến thắng và vinh quang với đầy những giọt mồ hôi, sự nỗ lực của các tham dự viên. Với cường độ thi đấu cao, dù sự mệt mỏi là điều không thể tránh nhưng niềm vui và nụ cười vẫn luôn thể hiện trên tất cả khuôn mặt của tất cả các tham dự viên. Ngày hội thao khép màn với chương trình bế mạc, công bố kết quả và trao giải thưởng cùng các phần quà lưu niệm cho các đội. Chức vô địch đã dành cho các đội và các sinh viên xuất sắc nhất. Tuy có chút tiếc nuối trong thể thao là điều không thể thiếu nhưng tất cả đã cống hiến hết khả năng của mình cho một ngày thi đấu thể thao vô cùng tuyệt vời trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

Hội thao năm nay đã kết thúc tốt đẹp cùng với những nỗ lực, sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên, sự hy sinh phục vụ âm thầm của quý thầy, quý soeur trong ban tổ chức hội thao. Tất cả đã làm nên sự thành công rực rỡ cho ngày hội. Qua đó, góp thêm niềm vui và lan tỏa ánh sáng Phục Sinh của Chúa Kitô đến mọi người, cùng với đó thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên các lưu xá.

Chúng con xin chân thành cảm ơn đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể các bạn sinh viên lưu xá trong đại gia đình Đức Mẹ Lên Trời; đặc biệt là các em Mái ấm Hoa Huệ đã hy sinh thời gian và công sức tạo nên sự thành công to lớn cho ngày hội thao năm nay. Kính chúc mọi người có một mùa Phục Sinh tràn đầy hồng ân, thánh đức và bình an của Chúa Kitô Phục Sinh.

Giuse Phạm Văn Sang, lưu xá A4