Hồng Ân Nối Tiếp Hồng Ân

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong ngày Chúa nhật 19/6, lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, tổng giáo phận Bruxelles và Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời cùng Giáo Hội hoàn vũ vui mừng có thêm hai Tân Linh Mục: Marc và Giuse Nguyễn Văn Dũng. Thánh lễ truyền chức được cử hành tại nhà thờ chính tòa thánh Michael.

Thánh lễ truyền chức linh mục được tổ chức trang trọng và sốt sắng do Đức hồng y Joseph chủ tế. Đồng tế với ngài có hai giám mục là Jean và Jean Luc cùng khoảng 70 linh mục và phó tế. Ngoài ra còn có đông đảo tu sĩ nam nữ, chủng sinh và hơn 500 giáo dân tham dự. Trong bài giảng, Đức Hồng Y nhắc nhở các tân chức sống ơn gọi loan báo Tin Mừng và trao ban các bí tích trong khiêm tốn và phục vụ, và đặc biệt là bén rễ trong tình yêu của Đức Kitô để sinh nhiều hoa trái.

Cuối lễ, Tân linh mục Giuse Dũng nhận thư bổ nhiệm về cộng đoàn Montpellier, miền Nam nước Pháp. Tại đây, ngài nhận chức vụ phó xứ giáo xứ thánh Têrêxa và đặc trách giới trẻ của giáo xứ. Ngày vui của tân chức kết thúc bằng bữa tiệc thân mật được tổ chức trong tình liên đới với các bạn trẻ di dân gốc Vinh, Hà Tĩnh đang làm việc tại vương quốc Bỉ.

Tạ ơn Chúa và chúc mừng giáo phận Bruxelles cũng như Hội Dòng, gia đình và các tân chức. Nguyện xin Chúa Kitô – Mục Tử Nhân Lành luôn đồng hành với các tân chức để các ngài trở nên khí cụ đem bình an của Chúa đến với mọi người.

                                                                                                                                                                                                            Trần Khắc Trúc, AA.