Mái Ấm mừng lễ bổn mạng và cầu nguyện cho năm học mới

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Ngày 1/9 vừa qua, Mái ấm Hoa Huệ đã tổ chức Thánh lễ kính thánh Mônica quan thầy. Đây cũng là dịp để các em tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý thân, ân nhân đã đóng góp tâm huyết và của cải để Mái ấm hoạt động trong suôt 15 năm qua. Đồng thời, dịp này các em cũng dâng lên Thiên Chúa để Ngài thánh hóa năm học mới 2016-2017.

 

DSC00973

 

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng, đại diện Giám tỉnh, bề trên cộng đoàn học viện Emmanuel d’Alzon, dòng Đức Mẹ Lên Trời đã đến chủ tế và chia sẻ niềm vui các em. Tham dự Thánh lễ này, có sự hiện diện của thầy Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Thăng, giám đốc Mái ấm, quý ân nhân thân thuộc, quý thầy và gần 40 em trong Mái ấm. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thấy có sự hiện diện của quý sơ dòng Truyền giáo thánh Phanxicô, là chị em láng giềng của Mái ấm.

Ý tưởng xuyên suốt trong bài chia sẻ của cha Phanxicô Xaviê đó là 2 vai trò “người vợ” và “người mẹ” đã hội tụ song toàn trong con người thánh nữ Mônica. Cha cũng đã nhấn mạnh rằng 2 vai trò ấy đã giúp hoán cải người chồng và người con của thánh nữ. Bằng đức hạnh hiền hòa, nhẫn nại, khiêm nhu của người vợ và bằng tình yêu nồng nàn của một người mẹ, thánh Mônica đã không ngừng cầu nguyện, khuyên răn chồng con sống đời đạo đức, thánh thiện. Tuy nhiên, tình yêu này được Thiên Chúa đào luyện trong suốt 1 chặng đường dài với nhiều thử thách. Mặc dù như thế, thánh nữ đã không sờn lòng, ngài hằng khẩn nguyện với Chúa trong nước mắt. Những giọt nước mắt của con người sống công chính, thánh thiện này đã làm lay động con tim vốn đã khô cằn của người chồng. Những giọt nước mắt trong nguyện cầu cách kiên tâm ấy cũng đã hoán cải Augustinô để từ một con người tội lỗi, thậm chí sa đọa ấy đã thành vị tiến sĩ lẫy lừng của Giáo hội. Để kết thúc bài chia sẻ, cha hướng tới các em Mái ấm đến tinh thần sống hòa nhã, đơn sơ, khiêm nhường và nhẫn nại để chấp nhận những khác biệt của nhau. Để được như vậy, các em hãy nhớ đến gương sống của thánh bổn mạng. Đó là hãy biết cầu nguyện liên lỉ và tha thiết với Chúa từng ngày. Thêm vào đó, như thánh Augustinô đã để Chúa biến đổi ngang qua những giọt nước mắt của người mẹ, các em cũng hãy biết thổn thức trước nỗi đau buồn của anh em trong nhà. Cuối cùng, cha đã một nữa cám ơn quý ân nhân, thầy Giám đốc và anh em tình nguyện đã nối vòng tay với Hội dòng để góp phần nào đó cảm thông với những giọt nước mắt của các em trong Mái ấm.

 

DSC00972

 

Cuối Thánh lễ, em Toàn đã thay lời cho các anh em cám ơn cha chủ tế, quý tu sĩ và quý ân nhân đã đến cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với các em. Em cũng đã bày tỏ rằng, các thành viên của Mái ấm luôn cố gắng sống tốt với nhau để góp phần mang loan báo tình yêu của Chúa cho mọi người xung quanh.

DSC00968

 

Sau Thánh lễ, mọi người đã chia sẻ niềm vui với các em qua bữa cơm tối đơn sơ và thân mật. Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của thánh nữ Mônica quan thầy trả công bội hậu cho quý ân nhân và ban nhiều ơn lành cho các em trong năm học mới này.

Đưa tin: DVS