Tâm Tình Đoàn Con về Bên Mẹ Tapao, Lần IV (ngày 16-17/2/2019)

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, mỗi người con dân Việt mang trong mình niềm vui chào đón năm mới bình an, phúc lộc đầy tràn. Với tâm tình cảm tạ và yêu mến, đoàn hành hương chúng con là những anh em thuộc Hội dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời cùng đông đảo quý ân nhân, thân nhân và các thành viên trong Hội Bảo Trợ Ơn Gọi vui sướng lên đường đến với Mẹ Maria Tàpao.

Xem thêm hình ảnh chuyến hành hương ở đây: https://drive.google.com/drive/folders/16yrfPAOwjUomrqqnUl6NsoL5QbeSTmC7?fbclid=IwAR12OqFEXc6q-pZO4SYFjZAolV4B-gdlmLkn8t72OyBlTnYanPEgRpzL9Cc

Năm nay cũng như năm trước, đoàn hành hương chúng con luôn có sự đồng hành đầy yêu thương của cha Phêrô Phạm Văn Dương, chủ tịch Hội Bảo Trợ Ơn Gọi. Ngoài ra cũng có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Văn Hiệu và cha Jean-Claude. Thời gian đã được thông báo, vào lúc 6h ngày 16 tháng 2 năm 2019, đoàn hành hương bắt đầu xuất phát từ các điểm đón được quy định. Trên đường đi, từ những cụ già, em nhỏ cũng như các bạn sinh viên, ai ai cũng toát lên những nụ cười và lòng ước mong muốn về bên Mẹ Maria tại núi Tàpao. Cùng đi trên xe có nhiều thầy trực tiếp đồng hành và tận tình vui vẻ hướng dẫn mọi người về những việc cần thiết khi đặt chân tới linh địa. Thật sốt sắng và yêu mến Mẹ Maria biết bao, khi ngồi trên xe tất cả mọi người cùng vang lên những lời kinh cảm tạ Chúa và xin Mẹ Maria đồng hành cùng mọi người trên chuyến hành hương được bình an.

Chặng đường dài cũng trở nên ngắn ngủi hơn trong niềm vui và sự mến yêu chân thành của tất cả mọi người đối với Mẹ Maria. Bốn giờ đồng hồ trôi qua thật nhanh, đoàn hành hương chúng con đã đến được linh địa Tàpao. Khi trông thấy dáng Mẹ Maria từ đằng xa, những giọt nước mắt đã rơi trên gò má của nhiều thành viên. Đó không phải là nước mắt của mệt mỏi, vất vả, nhưng là vì không giấu được niềm vui sướng khi được đến bên Mẹ Maria. Ổn định mọi việc cần thiết khi đặt chân tới linh địa, cha Phêrô Phạm Văn Dương đã cùng với mọi người trong đoàn sốt sắng đi vào giờ hồi tâm và sau đó là đi Đàng Thánh giá để cùng nhau tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Tiếp theo, các bạn sinh viên đã tổ chức chương trình diễn nguyện để cùng nhau gợi lại những yêu thương mà Mẹ Maria đã dành cho con cái mình. Đặc biệt, đoàn hành hương đã cung nghinh tượng Mẹ Maria đầy tâm tình từ chân núi lên đến linh đài. Vì yêu thương mà Mẹ Maria đã làm những điều kì diệu cho con cái. Thời gian thấm thoát trôi qua ngày đầu tiên. Bước vào ngày hành hương thứ hai, cha Phêrô Phạm Văn Dương, và toàn thể đoàn hành hương đọc kinh sáng trong tâm tình tri ân. Sau đó cha cùng mọi người sốt sắng dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Xin che chở đoàn hành hương, cầu nguyện cho tất cả mọi người được bình an, nhất là những người đã hy sinh công việc, thời gian cách này hay cách khác chăm lo cho đoàn hành hương khi về với Mẹ Maria Tàpao.

Thời gian ở bên Mẹ Maria thật ngắn ngủi, đoàn hành hương nói lời tạm biệt với dòng lệ tuôn rơi, những giọt nước mắt tiếp tục lại rơi hòa lẫn niềm vui sướng cùng với những tiếc nuối, những cái ôm thân thiết giữa những gương mặt chưa bao giờ gặp nhau thế mà chỉ có hai ngày cùng nhau bên Mẹ Maria đã trở nên thân thiết. Đó là dấu chỉ của tình thương, dấu chỉ của sự hợp nhất, của sự quy tụ. Tất cả điều đó chỉ có thể nhờ Mẹ Maria che chở và Thiên Chúa làm việc nơi chúng con.

Trên đường về, tất cả mọi người tiếp tục hát vang lên những lời kinh cảm tạ Thiên Chúa cùng với Mẹ Maria, vì đã che chở và gìn giữ mọi người suốt hành trình đến với Chúa qua những bước hành trình bên Mẹ Maria. Bên cạnh đó, mọi người cùng nhau cảm ơn Ban tổ chức, cha Chủ tịch, quý thầy thuộc Hội dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, quý sơ phục vụ, và toàn thể anh chị em sinh viên là những thành viên tình nguyện góp công sức để cho chương trình được thành công tốt đẹp. Xin Mẹ Maria Tàpao tiếp tục đồng hành và che chở đoàn con trên bước đường lữ hành đầy chông gai.

Đậu Đình Thắng, Thỉnh sinh khóa 2018