Tâm Tình Tháng Hoa Dâng Mẹ Maria

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Tháng Năm, tháng mà đoàn tín hữu khắp nơi cùng quây quần bên nhau và cùng dâng những đóa hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Mẹ Maria, người đã vâng lời Thiên Chúa, cưu mang, sinh hạ và nuôi dưỡng Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế. Nhờ Mẹ, mà ơn cứu độ được ban xuống cho nhân loại.

Theo truyền thống Tháng Hoa, người Công giáo thường dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm để biểu thị lòng yêu mến và kính mến. Những bông hoa tượng trưng cho những nhân đức cao đẹp của Mẹ, cho tình yêu thương và lòng biết ơn của con cái dành cho Mẹ. Trong tâm tình đó anh em Tu Sĩ Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời tại cộng đoàn Học Viện cùng họp nhau để dâng lên Mẹ những vần thơ, lời ca tiếng hát và các ý nguyện xin để nhờ tay Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban ơn lành cho ơn gọi mỗi người, cho ân thân nhân và cho thế giới.

Trong tháng Hoa anh em tu sĩ không chỉ dâng những những cành hồng tươi thắm mà còn dâng những đóa hoa thiêng. Mỗi người tu sĩ Đức Mẹ Lên Trời suy gẫm về Mẹ Maria trong đời sống đức tin. Mẹ là mẫu gương tuyệt vời về sự khiêm nhường, vâng lời, yêu thương và hy sinh. Nên người tu sĩ Đức Mẹ Lên Trời cố gắng sống đời chứng nhân, làm đẹp lòng Chúa và trở nên xứng đáng là người con của Mẹ. Mẹ là Mẹ Hiền luôn sẵn sàng lắng nghe và nâng đỡ những con cái trong mọi khó khăn, thử thách.

Tháng Hoa là một món quà quý giá để mỗi người dành thời gian dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện, những bông hoa tươi thắm và lòng yêu mến chân thành nhất. Chính vì thế, mỗi người tu sĩ cố gắng kết hợp tâm tình của mình với tâm tình của Mẹ để dâng lên Chúa những lời kinh của Mẹ, lời kinh của một người trọn đời gắn bó với Con Mẹ trong tiếng “xin vâng” tròn đầy đối với Thiên Chúa. Nguyện Mẹ thương nâng đỡ chở che và chúc lành cho cuộc đời của mỗi người, và xin dạy chúng con luôn biết thưa vâng đối với thánh ý Thiên Chúa.

Micae Hoàng Tâm, A.A