Tập Viện Khởi Động Năm Huấn Luyện 2018-2019

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Vào lúc 17h00 ngày 11 tháng 08 năm 2018, tại Tập viện Augustinô Đức Mẹ Lên Trời đã diễn ra một sự kiện đặc biệt. Trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức, với ý lễ cầu nguyện cho những ân nhân của nhà dòng, cho những anh em di dân Giáo phận Vinh, cha chủ tế Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng đã cử hành thánh lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Cũng trong thánh lễ này, cha chủ tế, đại diện cha Giám tỉnh giới thiệu và gửi gắm các anh em tập sinh mới cho cha giám tập. Đồng tế với ngài trong thánh lễ có cha giám tập Phêrô Trần Văn Huyền và cha Phêrô Nguyễn Văn Hiệu. Trong thánh lễ có nghi thức đón nhận và trao tu phục cho 08 anh em tập sinh.

Các tân tập sinh chuẩn bị nhận áo dòng
Với sự tham gia của hội giáo dân dấn thân Đức Mẹ Lên Trời

Tới tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của các thành viên trong nhóm Bảo trợ Ơn gọi khu vực Láng Cát và anh em di dân từ giáo phận Vinh. Trong bài chia sẻ, cha chủ tế đã nhấn mạnh đến sự liên kết khi mọi người có cùng một Cha trên trời. Và vì được hưởng dư tràn những ân lộc, những nét đẹp của đạo Công giáo nên mọi người hãy tự hào khi được làm con Chúa và sống xứng đáng hơn với ơn gọi cao quý ấy. Riêng với anh em một tập sinh mới, cha đã cầu chúc cho anh em có một năm tập đầy ý nghĩa, đầy hồng phúc của Chúa và cố gắng giữ mối thân tình với Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương và mời gọi mọi người đến gặp gỡ Ngài.

Thánh lễ đã diễn ra đầy ý nghĩa và sốt sáng trong bầu khí ấm áp tình thân, nối kết trong tình hiệp nhất và dưới sự che chở của Mẹ Maria.

Hoàng Đương, Ts 2018