Tập Viện Thánh Augustinô : Kỷ Niệm Sinh Nhật Trên Trời Của Cha Sáng Lập

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

SONY DSC

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đấng sáng lập và với ước mong tạo sự liên đới với các linh mục, tu sĩ thuộc các Hội Dòng trong giáo hạt Long Hương, Giáo phận Bà Rịa, nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh nhật trên trời của cha Emmanuel d’Alzon, Tập viện Thánh Augustinô Dòng Đức Mẹ lên Trời đã tổ chức Thánh lễ để cầu nguyện cho ngài.

Thánh lễ diễn ra lúc 17giờ ngày 21 tháng 11 năm 2016, tại nhà nguyện của Tập viện, với sự hiện diện của Cha Chánh xứ giáo xứ Láng Cát, quý thầy Dòng Thánh Tâm, quý sơ Dòng Nữ Tử Bác Ái, quý sơ Dòng Mân Côi và các em nhóm ơn gọi giáo xứ. Trước khi Thánh lễ diễn ra, Cha bề trên đã giới thiệu tóm lược về cha Emmanuel d’Alzon, sự hình thành và các hoạt động của các Hội Dòng Đức Mẹ Lên Trời.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng, sốt sắng và thánh thiêng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha bề trên đã một lần nữa nói về bối cảnh đất nước Pháp thời cha Emmanuel d’Alzon và nêu lên những lý do mà Dòng Đức Mẹ Lên Trời được thánh lập. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng, để Hội Dòng tiếp tục sứ mạng mà Đấng sáng lập đã khởi xướng cách đây hơn 150 năm, với ước mong làm cho triều đại Thiên Chúa ngự đến trong tâm hồn mỗi người, mang lấy những việc đại nghĩa của Thiên Chúa và của con người, hiện diện nơi đâu Thiên Chúa đang bị đe dọa trong con người, và con người vốn là hình ảnh của Thiên Chúa đang bị đe dọa (x. Luật sống, số 4)

Cuối Thánh lễ, một lần nữa Cha bề trên cám ơn Cha chánh xứ Láng Cát, quý Tu sĩ và quý Khách đã hiện diện để cùng với Cộng đoàn dâng Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đấng sáng lập trong ngày kỷ niệm 136 năm ngày Đấng sáng lập về Nhà Cha trên trời.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm thân mật tại khuôn viên Tập viên với những món ăn đơn sơ do các anh em trong cộng đoàn chuẩn bị.