Thánh Lễ Bổn Mạng Hội Bảo Trợ Ơn Gọi – Kỷ Niệm Mười Năm Thành Lập

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Ngày 27 tháng 4 năm 2024, tại nguyện đường thánh Giêrađô của dòng Chúa Cứu Thế, Hội Bảo trợ Ơn gọi Dòng Augustinô– Đức Mẹ Lên Trời đã mừng lễ thánh Giuse Thợ, Bổn mạng của Hội, và cũng là kỷ niệm Mười Năm thành lập.

Mười Năm ở đây không chỉ dừng lại ở con số định lượng để đo đếm, nhưng là một dấu mốc trong dòng chảy của thời gian. Trên thực tế, cột mốc Mười Năm là cả một quá trình hình thành phía trước. Trong số các hội viên của Hội Bảo Trợ hiện tại, có rất nhiều người đã đóng góp và cộng tác vào công việc đào tạo ơn gọi ngay từ buổi sơ khai của Hội Dòng tại Việt Nam. Vì thế, nếu hiểu Mười Năm theo lối định lượng thì quả thực không chính xác.

Cột mốc Mười Năm là để giáo dân và tu sĩ cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã đi qua, một hành trình đầy ân sủng, in đậm dấu ấn của sự quảng đại, sự hy sinh và nhiệt thành của biết bao ân nhân trong công tác đào tạo những người thợ gặt lành nghề của Đức Kitô.

Tiết trời Sài Gòn vào độ tháng tư vốn dĩ đã chẳng mấy dễ chịu, thì năm nay, sự khó chịu còn tăng lên gấp bôi khi Sài Gòn đang hứng chịu đợt nắng nóng kinh khủng và kéo dài nhất, kể từ hơn ba mươi năm trở lại đây. Tuy tiết trời gay gắt như thế, nhưng đoàn người về dự lễ vẫn rạng rỡ trên môi nụ cười, bước đi trong sự hân hoan. Chúng tôi bị ấn tượng bởi một cụ già tuy đã 82 tuổi, đôi chân hơi khó bước một chút, nhưng vẫn rất vui vẻ khi nhìn thấy chúng tôi. Cụ nói Từ năm dịch Covid đến nay, bây giờ mới được đi lễ này, con vui lắm! Vui ở đây không đơn giản là sự gặp gỡ, nhưng niềm vui này còn diễn tả sự sung sướng và hài lòng với những gì là mồ hôi, nước mắt được đóng góp chút ít cho Hội Dòng, cho Giáo Hội. Mới đó thôi, giờ thấy các thầy mặc áo đen đông quá rồi”. Chắc hẳn, đó cũng là tâm tình chung của các hội viên khác.

Sau thánh Lễ, quý hội viên cùng với quý tu sĩ trong Hội Dòng và một số khách mời chia sẻ với nhau bữa trưa trong tình thân nơi khuôn viên của nguyện đường.

Kết thúc ngày Lễ Bổn mạng trong niềm vui và tràn đầy hi vọng. Quý ân nhân nhìn thấy sự triển nở ơn gọi nơi Hội Dòng. Với chúng tôi, trước sự quảng đại và hi sinh của quý ân nhân, chúng tôi cảm thấy được khích lệ, cảm thấy được thôi thúc dấn thân làm cho Triều Đại Thiên Chúa được hiển trị.

Thỉnh Sinh A.A