Thánh Lễ Tạ Ơn: Một Năm Hồng Ân Trong Mái Ấm Hoa Huệ

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Một năm học trôi qua với biết bao niềm vui, thử thách. Và đó cũng là một năm đầy tràn hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Mái ấm Hoa Huệ, trực thuộc dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời tại Việt Nam. Chính vì thế, Thánh Lễ Tạ Ơn đã được tổ chức vào ngày 25/5/2017, lúc 17h00 tại Mái ấm Hoa Huệ, với sự hiện diện của cha cố vấn Phaolô Nguyễn Văn Hưng và  cha Fabien Lejeusne, thầy giám đốc JB. Nguyễn Ngọc Thăng, anh em tìm hiểu dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời và quý ân nhân cùng với các em mồ côi trong Mái ấm.

Thánh Lễ mở đầu với bài diễn văn của thầy giám đốc để kết thúc năm học, hòa cùng ca khúc nhập lễ “Hân hoan bước vào nhà Chúa …”, tưởng như các em vừa hát, vừa vui mừng và tung hô khi được dạy dỗ và nuôi dưỡng trong Mái ấm Hoa Huệ, một môi trường được giáo dục và bao bọc bởi quý Cha, quý Thầy dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời. Trong Thánh lễ, cha Phaolô đã nhấn mạnh và nhắc lại những hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mỗi người trong năm qua, đặc biệt là các em, quý ân nhân và gia đình của từng người, để mọi người ý thức luôn cần phải tạ ơn Thiên Chúa mỗi ngày. Hơn nữa, cha cũng nhắn nhủ các em học tập thật giỏi để có một tương lai xán lạn, sống thật tốt để có ích cho xã hội và Giáo Hội mai này. Sau Thánh Lễ là phần tuyên dương những em có kết quả tốt trong đời sống học tập cũng như đời sống đức tin và nhân bản. Để qua đó, mọi người cùng khuyến khích các em luôn biết nỗ lực và phấn đấu hơn nữa trong năm tới. Trong một năm, các em đã được giáo dục bởi nhiều người thầy, người cô và các anh chị sinh viên, đồng thời cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ lòng hảo tâm của quý ân nhân gần xa. Vì vậy, đây cũng là dịp để các em cầu nguyện và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tất cả những người đã đóng góp công sức, tinh thần cũng như vật chất để góp phần nuôi dưỡng các em trong Mái ấm.

Cuối cùng là bữa cơm đạm bạc nhưng đầy tình thương và đậm chất tình yêu của đại gia đình Mái ấm, pha trộn với những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các em, các anh chị sinh viên đến tham dự.  Bầu khí đã trở nên ấm cúng và thiêng liêng hơn biết dường nào khi chính các em hát về người cha, người mẹ của mình, nhớ về gia đình và quê hương của các em. Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, luôn phù hộ và che chở các em, quý Cha, quý Thầy và quý Ân nhân trong cuộc sống hằng ngày.

Joachim Mạnh Hùng, aa.