“Thiên Chúa tạo nên con người giống hình ảnh Người” (St 1, 26-31)

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Tối Chúa nhật ngày 05/11 vừa qua, Cha Benoît Grière, Bề trên Tổng quyền dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, đã tới tham gia sinh hoạt với giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời và chia sẻ về chủ đề: “Vị trí của thân xác trong niềm tin Kitô Giáo”. Cùng đi với ngài có cha Fx. Nguyễn Tiến Dưng, aa và thầy J.B Nguyễn Ngọc Thăng, aa. 

Gạt đi những vất vả mệt nhọc thường ngày, các bạn sinh viên với niềm hăng say và sức sống tuổi trẻ, đã đón chào quí cha với những bài hát, những bài cử điệu sôi động, và tôi cảm thấy, nơi con tim, các bạn khao khát buổi gặp gỡ này đến nhường nào. Với nụ cười trìu mến và sự ân cần vốn có của vị linh mục, Cha Benoît Grière chia sẻ chủ đề mà Cha đã mang từ thành phố ánh sáng mộng mơ tới cho các bạn trẻ Việt.

Trong bài chia sẻ, cha nhắc nhớ cho chúng ta về vai trò của thân xác. cha khuyên nhủ hãy luôn quan tâm đến thân xác của mình và của tha nhân. Bởi vì thân xác thuộc về Thiên Chúa, là công trình tạo dựng của Người. Cha đã đề cập đến mầu nhiệm Nhập Thể để nhắn nhủ các bạn trẻ ý thức Con Thiên Chúa đã mặc lấy xác phàm, sống kiếp trần gian. Cha mời gọi các bạn trẻ noi gương Ngôi Lời Nhập Thể để sống cuộc đời biết cho đi, để làm chứng cho Triều Đại Thiên Chúa. Con Thiên Chúa đã mặc lấy xác phàm và Người hiểu được sự yếu đuối nơi thân xác ấy. Do đó, Người luôn quan tâm chăm sóc ta nơi “Bệnh viện Giáo Hội”. Ngoài ra, cha còn nhấn mạnh đến biến cố Phục Sinh của Đức Kitô để mời gọi ta hướng về đời sống vĩnh hằng. Đức Kitô đã đi đến tận cùng của cái chết nhưng Người vẫn liên đới với chúng ta đến mãi hôm nay và cho đến muôn đời bằng việc mở ra con đường dẫn ta về với sự sống vĩnh hằng nơi Chúa Cha. Bên cận đó, cha đã đề cập đến yếu tố căn bản, thân xác ta chính là đền thờ Chúa Thánh Thần. Cha khuyên nhủ các bạn trẻ hãy luôn ý thức về thân xác của mình, từ đó nhận ra Thiên Chúa luôn hiện hữu trong ta. Sau cùng, cha nhấn mạnh “Thân xác có thể tạo ra sự sống, nhưng cũng thân xác lại tạo ra sự chết”, vì thế ta hãy luôn cầu nguyện và suy xét kĩ những việc ta làm.

Quả thực đó là bài chia sẻ đầy ý nghĩa với các bạn trẻ đang sống trong thời đại hôm nay, khi mà nạn phá thai đang hoành hành, khi mà các bạn trẻ chưa nhận định đúng vị trí của thân xác dưới cái nhìn Kitô giáo, khi mà các bạn đang chập chững vào đời với những hiểu biết đơn sơ, thì cha tới.

Chúng con những anh chị em ngoài lưu xá cảm thấy hạnh phúc khi đến tham gia sinh hoạt. Cám ơn Ban Mục Vụ Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời đã tạo cơ hội cho chúng con có được “sân chơi” hữu ích. Uớc mong có thêm nhiều buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa như vậy nữa.

                                                                                                            Nhật Tụng
(Sinh viên ngoại xá Đức Mẹ Lên Trời)