Dụ ngôn Nước Trời

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Anh chị em thân mến,
“Nước Trời giống cái gì đây” (Lc 13,18)? Chúa Giêsu đặt câu hỏi như thế và luôn tìm cách trình bày Nước Trời bằng những hình ảnh gần gũi nhất trong cuộc sống cho những ai lắng nghe Người. Trình thuật chương 13 của Tin Mừng theo thánh Mátthêu mà chúng ta sẽ có dịp nghe trong tháng 7 ghi lại 8 hình ảnh giúp chúng ta hiểu hơn về mầu nhiệm Nước Trời. Đó là hình ảnh của người đi gieo giống, cỏ lùng, hạt cải, men trong bột, kho báu, viên ngọc quý, chiếc lưới
và chủ nhà.
Nước Trời được ví như câu chuyện người đi gieo giống. Lời Chúa là hạt giống, tâm hồn con người là thửa đất. Tự bản chất, Lời Chúa đã mang mầm sống, nhưng Lời Chúa cần đến khả năng đón nhận của người nghe. “Vệ đường” những tâm hồn thờ ơ với Lời Chúa. “Sỏi đá” là tâm hồn chai cứng, không để Lời Chúa bén rễ. “Bụi gai” là tâm hồn để những lo toan bóp nghẹt Lời Chúa. Chỉ có tâm hồn biết sống khiêm tốn, biết quý trọng, biết sẵn sàng đón nhận và đem ra thực hành Lời Chúa thì mới là thửa đất tốt để Lời Chúa nảy mầm và đơm hoa kết trái.
Tập san Sống Lời Chúa số 3 xin giới thiệu với độc giả những tâm hồn đã đón nhận, ấp ủ Lời Chúa qua những dòng suy tư, cảm nghiệm và chia sẻ những hoa trái thiêng liêng. Nguyện xin Thiên Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người chúng ta thành những mảnh đất màu mỡ trong vườn hoa Nước Trời.

Đọc thêm…

Ban biên soạn