Gia đình Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời Khai Giảng năm học 2020-2021

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Chiều Chúa nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020, các bạn giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời tham dự Thánh lễ khai giảng năm học mới  trong tâm tình tạ ơn và vui mừng sau một thời gian dài không được sinh hoạt vì đại dịch Covid-19.

Mở đầu Thánh lễ khai giảng, cha chủ tế Phêrô Phạm Văn Dương-tuyên úy giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời giới thiệu các thành Phần tham dự. Cùng đồng tế có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng-bề trên cộng đoàn học viện Emmanuel d’Alzon, cha Jean Claude, quý thầy, quý soeur đồng hành, quý ân nhân và hơn 100 em sinh viên đến từ các lưu xá (AA, OA, PSA, RA).

Trong bài giảng, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng nhắc nhở các bạn trẻ, những người được Thiên Chúa đi bước trước tìm và dẫn đưa vào các lưu xá bằng nhiều cách, phải biết sống tinh thần bác ái yêu thương, bỏ qua đố kị, ghen ghét để nâng đỡ nhau trong đời sống hằng ngày, hầu làm cho công lý là tình yêu của Thiên Chúa được tỏ lộ.

Sau Thánh lễ là nghi thức sai đi dành cho các bạn đã tốt nghiệp năm 2019. Với việc đón nhận ngọn nến cháy sáng trong tay, các bạn sẽ lên đường để trở nên ánh sáng làm chứng cho những giá trị của Tin Mừng trong môi trường sống mới.

Sau khi cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm huynh đệ, cha tuyên úy giới thiệu các thành viên trong ban mục vụ giới trẻ mới. Tiếp đó, mọi người cùng hát những bài ca sinh hoạt, ý nghĩa và chia nhóm với nhau. Cuối cùng, một bạn đại diện cho các bạn đã tốt nghiệp, gửi lời cảm ơn chân thành về sự đồng hành hướng dẫn của quý cha, quý thầy và quý soeur. Buổi sinh hoạt kết thúc với lời chúc và những lời dặn dò cho năm học mới của thầy chủ tịch Giới trẻ Giuse Phạm Văn Trình. Sau đó, mọi người cùng ra về trong niềm vui!

 Tu sĩ, Phêrô Lê Văn Hành, AA