Tin nhanh: Diễn đàn Asie-Océanie 2018

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Adveniat Regnum Tuum. Que Ton Règne vienne parmi nous…!

Lời bài hát đã quá quen thuộc với các anh em dòng Đức Mẹ Lên Trời. Nó quen thuộc đến độ, bất kì một tu sĩ nào, dù đến từ Pháp, Bỉ, Mexicô, Việt Nam, Philippines hày Hàn Quốc, cũng đều có thể hát với tất cả con tim và với mọi cung bậc cảm xúc.

Trong những ngày vừa qua, diễn đàn miền dòng Á châu-Đại Dương được khai mạc và kết thúc với bài hát này, và đó cũng là phương châm sống của các tu sĩ dòng Đức Mẹ Lên Trời.

Các tu sĩ đến quy tụ về Bãi Dâu, Vũng Tàu tham dự diễn đàn với chủ đề: “Nhìn lại quá khứ với lòng biết ơn, sống hiện tại với niềm đam mê, hường về tương lại với niềm hy vọng”.

Các nhóm tổ chức đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp các anh em đến từ nhiều quốc gia. Từ những hoạt động bên ngoài chương trình: Dự lễ khánh thành nhà Mẫu Giáo của các chị em Tiểu Muội ĐMLT. Gặp gỡ đại gia đình Đức Mẹ Lên Trời (gồm 4 hội dòng đang hiện diện tại Việt Nam) cho đến các sự hiện quan trọng của diễn đàn. 

Mọi người phấn chấn từ ngày đầu là sự hiện diện cả các hội dòng chị em: RA (Nữ tu Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời); OA (Nữ tu tận hiến ĐMLT); PSA (Nữ tu Tiểu muội ĐMLT). Tất cả đều vui tươi như những người nhà lâu ngày hội ngộ.

Với sự tham dự của các cha Miguel, cố vấn Bề trên Cả trình bày cái nhìn tổng quát về vùng A châu –  Đại dương từ Roma; cha Benoît B., giám tỉnh tình dòng Âu châu với trách nhiệm bề trên

trực tiếp đã trình bày những phương hướng của tỉnh dòng Âu Châu khi thiết lập miền dòng Á Châu – Đại Dương;  và cha Vincent C., tổng thư ký đào tạo tu sĩ, trình bày hướng đào tạo tu sĩ trong miền để phù hợp môi trường, bối cảnh và thời đại.

Diễn đàn là cơ hội để anh em trong miền Á Châu – Đại Dương nhận biết nhau và nhận biết thực trạng của toàn Hội dòng. Bên cạnh đó còn thắt chặt tình huynh đệ nhằm tạo điều kiện để việc cộng tác giữa các quốc gia mang lại nhiều hoa trái hơn.

 

 

Xem thêm hình ở đây: Photos de Forum d’Asie-Océanie

Tốc ký Art Tuấn, AA.