Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Miền Trung

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

THƯ NGỎ

V/v Cứu Trợ Miền Trung

Kinh gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ và quý Ân nhân,

Như quý Cha và quý Vị đã biết, trong suốt thời gian vừa qua, một số tỉnh Miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh và Quảng Bình, đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại do thiên tai và nhân tai gây ra. Trong khi đang phải oằn mình với thảm họa môi trường do Formosa gây ra, thì vào ngày 13 tháng 10 năm 2016, do áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc gây nên mưa lớn, thêm vào đó là việc xả nước đột ngột của thủy điện Hố Lô đã làm nước lũ dâng lên, nhấn chìm rất nhiều ngôi nhà và một số vùng bị cô lập hoàn toàn. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta chứng kiến cảnh những trẻ em đứng trên mái nhà, những người già lom khom trên các gác xếp, những người dân lam lũ nhìn cảnh nước nhấn chìm hoa màu, một số súc vật cố ngoi đầu lên cao để tìm kiếm sự sống, một số súc vật khác chết trôi theo dòng nước. Và những ngày này, trong khi chưa kịp khắc phục xong hậu quả đợt lũ lụt vừa qua, thì mưa lớn kéo dài liên tục, khiến nhiều vùng trên hai tỉnh này ngập lụt trở lại. Người dân đã khó khăn, nay lại càng gian khổ hơn.

Đứng trước thảm cảnh đó, chúng con, một số linh mục và tu sĩ nam nữ thuộc các hội dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời, Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời và Mến Thánh Giá Vinh, cùng các giáo dân, ân nhân, sinh viên, mong muốn, nhân dịp Tết nguyên đán, sẽ đến thăm và tặng quà cho khoảng 300 gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt và ô nhiễm biển, nghèo khổ, già nua (mỗi gia đình một phần quà tương đương 500.000đ). Chúng con mong rằng sự thăm viếng và những món quà nhỏ sẽ phần nào xoa dịu nỗi khổ đau, thiệt thòi của những anh chị em lâm cảnh khốn cùng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho mỗi người trực tiếp tham gia công việc này có thêm kinh nghiệm gần gũi với những người kém may mắn hơn mình. Tuy nhiên, một mình chúng con thì không thể; chúng con kính xin quý Cha, quý Tu sĩ và quý Ân nhân cộng tác với chúng con. Nếu sự đóng góp dồi dào, chúng con sẽ đầu tư cho một số trường hợp nghèo nhất trong số những người được nhận quà để có sự phát triển lâu dài.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Linh mục Phao-lô Nguyễn Văn Hưng

Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời

Số 37, đường 11, Kp. 1, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Sài Gòn

ĐT: 0979 113 413

 Nữ tu An-na Hoàng Thị Thành

Dòng Mến Thánh Giá Vinh

11 Nguyễn Khuyến, P. 12, Q. Bình Thạnh, Sài Gòn

ĐT: 01644 254 258

Tu sĩ Phê-rô Phan Thanh Xuân

Dòng Augustinô Đức Mẹ Lên Trời

Số 37, đường 11, Kp. 1, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Sài Gòn

Hoặc qua tài khoản:

Tên tài khoản: Hoàng Thị Thành

Số tài khoản: 0101001071154

Tên ngân hàng: Vietcombank Vinh

Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng Xót Thương trả công bội hậu và chúc lành cho quý Cha, quý Tu sĩ và quý Ân nhân. Xin Ngài thánh hóa và chúc lành cho thiện chí mà chúng ta đang hướng về những anh chị em lâm cảnh khốn cùng.

Thủ Đức, ngày 3 tháng 11 năm 2016

TM. Ban Tổ Chức

Lm. Phao-lô Nguyễn Văn Hưng, A.A.