Tôi Là Ai ?

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Ngày nay, giới trẻ thường có lối sống tầm thường, không biết mình là ai, sống không có mục đích và hoài bão. Câu hỏi: tại sao mình lại tồn tại trên thế giới này không được giải đáp bởi chính tôi.

Tôi là ai? Giờ đây trong đầu tôi có hàng trăm câu trả lời, nhưng để trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?” thực sự là rất khó. Nhiều lúc tôi tự thấy mình cũng xinh, cũng thông minh cũng tốt bụng và thực sự yêu mọi người, yêu công việc yêu cuộc sống. Tôi có cảm giác mình có đủ khả năng để làm bất cứ những gì mình muốn. Nhưng cũng có lúc tôi nản chí tôi tự thấy mình thật ngu dốt, thật vô vị sống hờn hợt, vô trách nhiệm. Vậy, tôi là người như thế nào?

Tôi muốn mình là một nữ giám đốc trẻ năng động. Nhưng, tôi lại sợ phải suy nghĩ nhiều, bận rộn sẽ làm tôi già và xấu đi và không có nhiều thời gian cho gia đình. Có lúc, tôi chỉ muốn mình có một gia đình hạnh phúc, thế là đủ. Nhưng, cũng có những lúc, tôi chỉ muốn mình có một vị trí cao trong xã hội, còn gia đình chỉ là phụ thôi. Tôi tự mâu thuẫn với chính mình. Việc thực sự tìm thấy mình và con đường mình phải đi thật là khó.

Nhiều người nghĩ rằng các buổi thuyết trình sẽ nhàm chán, tẻ nhạt. Nhưng không, đó là một buổi thuyết trình đầy thú vị, phấn khích và tò mò của giới trẻ. Qua buổi chia sẻ đó chúng tôi được nghe những triết lý vô cùng hay, sự hướng dẫn tận tình của giảng viên. Để hiểu rõ chính mình hơn, chúng tôi được phát những tờ phiếu khỏa sát để trả lời những câu hỏi, tính cách của mỗi người sẽ tương uứng với các màu: xanh, vàng, đỏ, cam…. Không khí hôm đó rộn ràng hẵn đi, khi có kết quả tuương ứng với các màu. Vậy từng nhóm được chia theo màu tương ứng với tính cách của mỗi người, vẻ mặt vô cùng háo hức khi được thuyết trình viên giải thích những tính cách với từng loại màu sắc. Có người òa lên trong niềm vui vì sau này mình có thể trở thành giám đốc hay quản lý, có người lại im phăng phắc khi nghe tính cách của mình sau này không phù hợp với nghành này hay nghành kia…. Tất cả chỉ là một trò chơi, không đè nặng tính đúng hay sai cho nên không khí rất thoải mái vui tươi.

Qua buổi thuyết trình, chúng tôi đã phần nào hiểu được một chút con người mình, để sửa những điều chưa đẹp và phát huy những mặt thế mạnh của mình. Đây là một buổi thuyết trình thú vị, sôi động nhất mà chúng tôi được tham gia vì đề tài gần gũi với giới trẻ, cách truyền đạt kiến thức của giảng viên rất đễ hiểu. Kết thúc, mỗi người cầm trong tay tờ khảo sát đề về nhà coi lại, tôi nghe các bạn bảo nhau rằng: đây là một buổi thuyết trình không gây nhàm chán cho bọn trẻ. Quả thực đúng như vậy, một buổi thuyết trình thú vị, kết nối tình anh chị em và mỗi bạn trẻ hiểu một phần nào tôi là ai? Tại sao tôi lại sống trên cõi đời này? Buổi thuyết trình đã kết thức và gửi gắm thông đệp: Hãy sống có mục đích, có lý tưởng vì cuộc đời chỉ một mà thôi.