NOЁL – Đêm An Lành

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Giáng sinh – mùa của niềm vui, mùa của yêu thương đã và đang đến. Đây là dịp cho chúng ta tìm về những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và trao nhau những món quà thật ý nghĩa, những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người thân yêu. Hòa chung niềm vui đó và theo truyền thống, ngày 20/12/2020, Ban Mục vụ Gia đình Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời tổ chức đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Noel Đêm an lành. Hiện diện trong buổi tối hôm nay có khoảng 300 người; trong đó, có quý Cha, quý thầy, quý Souer của các Hội dòng Đức Mẹ Lên Trời và các Hội dòng khác; Mái ấm Hoa Huệ; giáo lý viên Giáo xứ Thanh Đa, Bến Hải, Hàng Xanh, Fatima; nhóm Giới trẻ Long Xuyên, Phaolo II, Cựu sinh viên các Lưu xá, Thăng tiến; quý ân nhân, thân nhân; đặc biệt là nhóm Tu Tập sinh Đạo Cao Đài và hơn 100 bạn sinh viên thuộc các Lưu xá Gia đình dòng Đức Mẹ Lên Trời. “Noel Đêm an lành” là đêm mà trời và đất se duyên, là đêm mà Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người và cư ngụ giữa chúng ta. Chương trình “Noel Đêm an lành” gồm có ba phần chính: phần thứ nhất là hoạt cảnh “Noel Đêm an lành”; thứ hai, phần giới thiệu về Đạo Cao Đài của các Tu Tập Sinh và thứ ba là văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh 2020. Chúng ta cùng điểm qua đôi nét về ba phần trong chương trình tối hôm nay.

Hoạt cảnh “Noël Đêm an lành

Sau khi cùng chia sẻ với nhau Bàn Tiệc Thánh, các bạn giới trẻ và khách mời bước vào đêm diễn nguyện với phần hoạt cảnh. Hoạt cảnh đã tái diễn lịch sử cứu độ của dân Israel qua các giai đoạn. Khởi đầu, Thiên Chúa tạo dựng nên muôn loài muôn vật đều tốt đẹp. Tuy nhiên, vì sự bất tuân phục của Ađam và Eva đã làm cho tội đến với con người và đi vào thế gian. Thế nhưng, đó là “tội hồng phúc” bởi cũng chính từ giây phút đó mà Thiên Chúa đã mặc khải lời hứa ban ơn cứu độ và mặc khải chương trình cứu độ cho con người.

 

Lời hứa ấy được Thiên Chúa ban cho con người qua tổ phụ Abraham. Lịch sử cứu độ được hiện thực hoá qua biến cố thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Maria, và nhờ hai tiếng “xin vâng” của Mẹ mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã nhập thể làm người và mang ơn cứu độ cho nhân trần. Tái diễn lịch sử cứu độ cũng là cơ hội để mọi người hiện diện trong buổi tối hôm nay nhìn lại lịch sử của đời mình. Những cung bậc cảm xúc khác nhau đã thể hiện trên khuôn mặt của mọi người trong từng phần của hoạt cảnh. Qua đó, cho ta thấy những giây phút thăng trầm và hữu hạn của phận người. Tuy nhiên, khi thấy được hữu hạn của kiếp người, chúng ta có cơ may để hướng thượng, hướng về Đấng Thiện Hảo, Vĩnh Hằng. Nguyện xin Giêsu Hài Đồng đến an ủi và mang hơi ấm tình người đến cho mọi người.

 

Giới thiệu về Đạo Cao Đài của các Tu Tập Sinh

Năm nay, Ban mục vụ Giới trẻ quyết định mở rộng và mời các nhóm thuộc các tôn giáo khác cùng chung vui trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh. Tối hôm này, có hơn 20 bạn Tu Tập Sinh của Đạo Cao Đài đã hiện diện nơi đây. Họ đã cùng tham dự thánh lễ, cùng dùng bữa cơm huynh đệ, cùng tham gia văn nghệ; và đặc biệt, họ giới thiệu cho mọi người về Đạo của mình đang theo. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối, để chia sẻ, để hiểu về tôn giáo bạn. Ngôi Hai Thiên Chúa đến để kết nối người với người, để chia sẻ niềm vui và hoà mình với nhân loại. Bước theo thầy Giêsu, chúng ta cũng mang niềm vui đó chia sẻ với mọi người. Đặc biệt là những anh chị em không chung niềm tin với chúng ta. Ước mong rằng, mỗi người chúng ta là sứ giả nhiệt thành giới thiệu niềm vui ơn cứu độ đến cho tất mọi người.

 

Văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh 2020

Ngoài việc dàn dựng hoạt cảnh, tái diễn chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Các bạn sinh viên còn dày công tập luyện những tiết mục như nhảy, hát, múa, diễn thời trang, đọc ráp…để cùng vui với “Bé Hài Đồng Giêsu” trong đêm Giáng Sinh này. Sau những náo nhiệt và hăng say của các tiết mục là giây phút hồi tâm – lắng đọng và cầu nguyện với “Hoàng Tử Bình An”. Đặc biệt các bạn cầu nguyện cho Đại dịch Corona và Ô nhiễm môi trường. Tuy giây phút ngắn ngủi nhưng phần nào cũng là cơ hội để các bạn kết nối tình thân với Chúa Hài Đồng. Đặc biệt hơn, các bạn được sống niềm vui đích thực trong giây phút này.

 

 

Cuối cùng, chương trình diễn nguyện “Noel Đêm An Lành” kết thúc với lời cảm ơn của thầy chủ tịch Ban Mục vụ Giới Trẻ Giuse Phạm Văn Trình và lời chúc Giáng sinh đến tất cả mọi người.

 

Ban truyền thông Giới trẻ