Lên đường với Lời Chúa

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Kính thưa quý độc giả,

Xin được chia sẻ kỷ niệm của tôi trên chuyến xe buýt giường nằm hướng về miền Trung. Tôi tình cờ gặp một bạn trẻ đang đọc Sống Lời Chúa. Lân la hỏi chuyện mới biết bạn ấy là sinh viên đang về quê nghỉ hè. Đường đi còn rất xa, trò chuyện với bạn sinh viên như đã giúp cho hành trình dài ngắn lại. Và niềm vui của tôi hôm đó chính là tập sách nhỏ Sống Lời Chúa đã góp mặt trên hành trình đường xa ấy. Những tháng hè, nhiều người dành thời gian để đi. Người có điều kiện đi du lịch; người giàu tình cảm đi thăm bạn bè, người thân; người muốn sống đạo đức đi hành hương… Có nơi, vào mùa hè, giáo dân đi du lịch, hành hương gần hết nên cha quản xứ cũng đi để đồng hành với con chiên. Trên những chặng đường lạ đó, Sống Lời Chúa trở nên cần thiết, nó giúp mỗi chúng ta luôn nhớ rằng Chúa đang cùng đi và hãy đi với Chúa. Có khi nó giúp chúng ta tìm gặp ý nghĩa mới trên các chặng đường đã đi quen thuộc.

Với sức mạnh của Lời Chúa, những ngày sống bình dị của người tín hữu sẽ trở nên thú vị hơn và ý nghĩa hơn. Tập sách Sống Lời Chúa mong muốn mang hương vị Lời Chúa đến với cuộc sống thường nhật của mỗi người, mỗi gia đình. Có thể chỉ dành vài ba phút tập trung vào Lời Chúa sẽ giúp tâm hồn trở nên thanh thản, nhẹ nhàng hơn.

Xe đến ngã rẽ vào La Vang, tôi xuống xe và chia tay người bạn trẻ. Với lời chúc những chuyến đi của bạn được bình an, những ngày hè của bạn thật vui và ý nghĩa. Cũng với những lời đó, xin chúc quý độc giả tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống mỗi ngày.

Lm. Anrê Đoàn Hiếu Minh Tuấn, AA