Giáo Xứ Thánh Augustin de l’Acqueduc Có Cha Chánh Xứ Mới

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Lúc 11h00, ngày 19 tháng 11 năm 2017, tại nhà thờ Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, giáo phận Montpellier, Đức Tổng Giám mục Pierre Marie CARRE đã cử hành thánh lễ tạ ơn và trao quyết định chánh xứ cho cha Benoît GSCHWIND, a.a.

Đông đảo giáo dân của giáo xứ đã quy tụ trong nhà thờ để mừng biến cố trọng đại này. Trước khi cử hành thánh lễ, cha Alain SCHMITT, cùng với vị đại diện trong ban điều hành giáo xứ đã có lời chào mừng Đức Tổng Giám mục. Đáp lời, Đức Tổng Giám mục nói lên niềm vui khi đến với giáo xứ, đồng thời, ngài bày tỏ niềm hạnh phúc và hài lòng khi cùng với giáo xứ đón Cha chánh xứ mới. Trong thời khắc này, Đức Tổng Giám mục đã trao thư bổ nhiệm cho Cha chánh xứ mới.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí hân hoan và sốt sắng cùng với các nghi thức nhận chức quản xứ như tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành, v.v.

Trang web Giáo xứ Saint Augustin de l’Acqueduc (www.saint-augustin-montpellier.catholique.fr)

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha tân chánh xứ đã ngỏ lời cám ơn Đức Tổng Giám mục, anh em trong Dòng và cộng đoàn hiện diện. Ngài xin cộng đoàn cầu nguyện cho ngài, đồng thời, ngài mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ hiệp nhất với nhau “trong Chúa Giêsu” và để “làm cho triều đại Chúa mau đến”.

Giáo xứ Thánh Augustin de l’Acqueduc thuộc giáo phận Montpellier. Thuở khai sinh – năm 1931, Giáo xứ được thành lập với tên gọi Giáo Xứ Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng Giê-su, (Paroisse Ste Thérèse de l’Enfant Jésus). Đến năm 2004, dưới thời cha quản xứ tiền nhiệm – Daniel TEDESCHI, Giáo xứ chuyển sang một “trang sử” mới với tên gọi Giáo xứ Thánh Augustin de l’Aqueduc, gồm ba cộng đoàn với ba nhà thờ : Sainte Thérèse de l’Enfant Jésus, Notre Dame d’Espérance, và Saint Esprit. Trải qua hơn 80 năm thành lập, Giáo xứ được coi sóc bởi các tu sĩ dòng Đức Mẹ Lên Trời. Cha Benoît GSCHWIND là cha chánh xứ thứ chín.

Trước khi trở thành cha đồng quản xứ (In Solidum), với cha Alain SCHMITT, cha Benoît GSCHWIND đã từng giữ các trách nhiệm như đào tạo giới trẻ cho giáo phận Évry, tuyên úy hướng đạo sinh quốc gia, nhà báo, tổng biên tập cuốn Prions en Église, Giám tỉnh tỉnh dòng Pháp và Châu Âu trong hai nhiệm kỳ.

Trong những tâm tình viết gửi cho các thành viên trong giáo xứ, cha Benoît đã thổ lộ : “Tôi đã được mời gọi, được gửi đến ở đây vì Chúa Giêsu. Tôi đã có những tuần sống ở Montpellier, đã dạo quanh thành phố và đã khám phá được những vẻ đẹp của thành phố thơ mộng này. Ở đây tôi cũng đã gặp nhiều con người với những hoàn cảnh khác nhau. Và từng ngày, tôi bắt đầu khám phá những khuôn mặt của đoàn dân mà Thiên Chúa đã gửi tôi đến với họ…”

Ngài nói thêm : “Tôi đến với anh chị em và bắt đầu một sứ mạng cũng được gọi là một cuộc phiêu lưu mới. Tôi đến đây với niềm xác tín vào Chúa Giêsu. Ngay từ ban đầu, Ngài đã gọi tôi theo Ngài một cách đầy ngạc nhiên và khó hiểu. Thì bây giờ, tôi cũng tin rằng ngài đang mời gọi chúng ta bằng chính tình yêu thương của Ngài. Xin anh chị em hãy cùng tôi bước vào một hành trình đẹp là cùng nhau theo Chúa Giêsu. Đừng sợ, hãy bước tiếp! Chúa Giêsu không lấy đi thứ gì của chúng ta, nhưng Ngài ban cho chúng ta mọi sự”.

Ước gì những tâm tình đó sẽ ở mãi trong tâm hồn Cha tân chánh xứ và cộng đoàn mà Thiên Chúa và Giáo hội giao phó cho Cha.

Nguyện Nước Cha Trị Đến !

Phan Dương, AA