Mừng 143 năm Sinh nhật trên Trời của Đấng Sáng Lập

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Hòa chung tinh thần hiệp thông huynh đệ với toàn thể anh chị em trong gia đình Đức Mẹ Lên Trời, hôm nay, cộng đoàn Phan Thôn đã tổ chức chuỗi sự kiện mừng 143 năm sinh nhật trên trời của Đấng Sáng Lập.

Chuỗi sự kiện này được khởi đầu bằng thánh lễ trang nghiêm, sốt sắng với đông đảo giáo   dân tham dự. Cha Phanxicô Phan Văn Dương, bề trên cộng đoàn đã chủ tế và chia sẻ Lời Chúa. Cha đã giúp cộng đoàn tham dự có cái nhìn khái quát về cha d’Alzon và quá trình thành lập Hội Dòng. Đồng thời, cha cũng nhấn mạnh các đức tính và phẩm chất đáng kính của Cha Sáng Lập cũng như tinh thần Dòng vẫn mãi tuôn tràn trong trái tim và hoạt động của các tu sĩ Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời hôm nay. Cách đặc biệt, cha nhấn mạnh rằng mỗi tu sĩ Đức Mẹ Lên Trời luôn là một người thợ góp phần xây dựng và làm triển nở Triều Đại Thiên Chúa.

Sự kiện tiếp theo được thực hiện bởi cha Carôlô Vũ Văn Huề trong bài thuyết trình Cha d’Alzon, Người Say Mê Nước Trời và Thăng Tiến Nhân Loại cho tầm 80 tham dự viên tại Hội Trường của giáo xứ Phan Thôn. Trong bài nói chuyện, cha đã giúp các tham dự viên hình dung bối cảnh lịch sử tại nước Pháp thế kỷ XVIII-XIX nơi Đấng Sáng Lập được sinh ra. Tiểu sử cha d’Alzon được tái hiện trong một đoạn video clip ngắn đã khái quát và phần nào lột tả một nhân vật đáng kính của thời đại ngài cũng như đối với chúng ta ngày nay. Tinh thần của Đấng Sáng Lập vẫn đang thôi thúc các tu sĩ Đức Mẹ Lên Trời hành động cho Nước Thiên Chúa cách cụ thể nơi tha nhân, nơi những người đang bị bách hại cả thể xác lẫn tinh thần.

Cuối chuỗi sự kiện này là bữa cơm huynh đệ để chia sẻ niềm vui sinh nhật trên trời Đấng Sáng Lập; đồng thời là dịp để cộng đoàn tri ân quý Hội Đồng Mục Vụ và các đoàn thể của giáo xứ Phan Thôn. Cùng dự bữa cơm huynh đệ này còn có các chị em Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời, quý soeur đại diện Dòng Đa Minh Tin Mừng, quý soeur đại diện Dòng Mến Thánh Giá Vinh và các vị ân nhân, thân nhân của thành viên cộng đoàn.

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật trên trời của cha d’Alzon đã khép lại với lòng hoan hỉ và phần nào để lại những ấn tượng tốt đẹp về ngài cũng như Hội Dòng nơi các tham dự viên. Hy vọng rằng, tinh thần của Đấng Đáng Kính và đặc sủng cũng như linh đạo của Hội Dòng sẽ luôn được mọi người đón nhận và triển nở không ngừng trong thời đại chúng ta.

Lão Nông