Sống Lời Chúa trong 3 tháng cuối năm 2018

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Quý độc giả thân mến,

Trong tháng mười, người tín hữu được mời gọi cùng với Mẹ Maria bước theo Chúa Giêsu qua việc suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi. Tháng mười một nổi bật lên niềm hy vọng của sự sống đời sau trong sự hiệp thông với Hội thánh Thiên quốc, nơi các bậc tiền nhân và các Thánh luôn không ngừng ca tụng Thiên Chúa và chuyển cầu cho chúng ta. Đầu tháng mười hai năm nay, năm Phụng vụ mới mở ra với tâm tình trông đợi của mùa Vọng để chuẩn bị cho sự kiện Giáng sinh.

Trong năm Phụng vụ mới này, người Công giáo Việt Nam được mời gọi sống quan tâm, đồng hành với các gia đình gặp khó khăn. Đó là hướng mục vụ để mọi thành phần dân Chúa cộng góp vào chương trình sống Đạo và truyền Đạo. Gẫm lại, với con mắt trần thế thì có gia đình nào gian truân, vất vả, có nhiều ngăn trở như gia đình Nazareth? Thế mà Thánh Giuse và Mẹ Maria đã cùng với Chúa Giêsu tạo nên một gia đình, qua đó đã thực thi công cuộc cứu chuộc. Ngôi Lời Thiên Chúa đã đến trong trần thế đầy hỗn mang, và đã cư ngụ giữa chúng ta. Sống Lời Chúa cũng muốn mang Lời Chúa đến với mọi gia đình đang gặp khó khăn, ngăn trở, bận rộn trong cuộc sống.

Có lẽ những trang giấy này sẽ chẳng là gì lớn lao trong thế giới số hôm nay. Nhưng biết đâu, một lúc nào đó tự do, không lệ thuộc công nghệ, những lời trong tập sách nhỏ này giúp cho Lời Chúa sống động lại trong tâm trí người đọc, giúp Chúa nổi bật hơn trong gia đình và gia đình trở nên là gia đình đích thực vì là gia đình có Chúa.

Lm. Anrê Đoàn Hiếu Minh Tuấn, AA