Tin Mừng Phục Sinh ngày hôm nay

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc
Quí độc giả thân mến,
Thật thú vị khi Chúa nhật Phục sinh năm nay lại trùng với ngày đầu tiên của tháng tư. Giữa những câu chuyện hài hước, lời dối gạt đùa vui trong ngày này thì tin vui trọng đại nhưng rất khó tin được loan báo: Đức Giêsu Kitô đã sống lại. Các môn đệ khi nghe điều này cũng đã hoài nghi, nhưng những hoài nghi đó lại thúc giục các ông lên đường để kiếm tìm sự thật. Và rồi trên từng chặng của hành trình tìm kiếm, có người đã nhớ lại những lời dạy của Thầy nên đã tin, có người được Thầy đích thân hiện đến để khơi mở lòng tin…
Từ khi phục sinh, Chúa Giêsu không còn ở cùng các môn đệ theo cách mà Người đã sống trong ba năm liền rao giảng. Người vẫn tiếp tục  đồng hành với các ông, vẫn hiện diện với các ông  và các ông vẫn đi theo Chúa Giêsu nhưng với phương thức khác: mắt các ông không còn thấy Chúa Giêsu nữa, tai các ông không còn nghe trực tiếp những lời thầy dạy nữa… Nhưng nhờ luôn ghi nhớ những lời dạy của thầy Giêsu nên các ông luôn gắn kết với Chúa và nhờ đó mà các ông được gắn kết, hiệp thông với nhau.
Ngày nay, chúng ta cũng là những môn đệ của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được dẫn vào niềm tin phục sinh bởi chính lời của Chúa Giêsu. Từng thế hệ các môn đệ đã truyền lại Tin Mừng phục sinh cho đến hôm nay. Thế nên, Sống Lời Chúa tiếp tục mong muốn góp phần làm nổi bật sự hiện diện của Lời Chúa trong cuộc sống chúng ta, ngõ hầu chúng ta cũng rạo rực sức sống mới khi được Chúa đồng hành và được nghe Lời Người. Có như thế cuộc sống mỗi chúng ta gắn kết với Chúa  hơn và gắn kết hơn với Giáo Hội trong cuộc sống tất bật hằng ngày.
Lm. Anrê Đoàn Hiếu Minh Tuấn, AA