Cùng Bước Theo Thầy Giêsu

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

“Cùng Bước Theo Thầy Giêsu” như lời mời gọi anh chị em trong đại gia đình Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời (ĐMLT) bước tới để tham dự buổi khai giảng đầu năm.

Anh chị em có mặt từ rất sớm, mặc dù ngoài kia trời vẫn đang mưa nặng hạt. Những cái bắt tay thân tình cùng với những nụ cười trên môi càng làm cho không khí ở đây thêm phần thân thương, ấm áp. Buổi khai giảng năm học mới được bắt đầu bằng Thánh lễ do cha Phêrô Phạm Văn Dương – Tuyên úy Giới Trẻ chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có cha Bossco Nguyễn Văn Đình và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng. Trong bầu khí vô cùng sốt sắng và trang nghiêm của Thánh lễ đầu năm, hòa cùng bao nỗi niềm của người trẻ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Tiến Dưng đã có bài chia hết sức gần gũi và thiết thực về đời sống của người trẻ hôm nay thông qua hình ảnh Thánh Giá. Ngài chia sẻ: “Trong đời sống chung, chúng ta đừng trở thành thánh giá cho người khác”. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và hân hoan của các bạn trẻ.

Cũng như mỗi năm, hiện diện trong ngày khai giảng có sự góp mặt đông đủ các bạn trẻ đến từ các lưu xá A1, A2, A3, d’Alzon, PSA, B1, B2 và cả những anh chị em ngoài lưu xá. Đặc biệt hơn, năm nay đại gia đình Giới Trẻ ĐMLT chào đón thêm các Soeur Dòng Chiêm Niệm ĐMLT (RA) và các bạn sinh viên đến từ lưu xá Têrêxa Hài Đồng Giêsu do các Soeur Dòng Chiêm Niệm ĐMLT (RA) phụ trách. Các bạn trẻ hân hoan chào đón và giới thiệu lẫn nhau trong giờ ăn chung. Sau giờ ăn, là những chia sẻ của quý cha đặc trách, cũng như những lời gửi gắm thân tình đến từ quý Sơ trong các hội dòng.

Chương trình văn nghệ được mở đầu bằng bài cử điệu chủ đề “Cùng bước theo thầy Giêsu”, tiếp đến là những tiết mục văn nghệ đến từ các lưu xá như góp phần làm tăng thêm sự đa dạng, phong phú của Giới Trẻ ĐMLT. Sau cùng, các nhóm thuyết trình bắt đầu nhận người đồng hành và làm quen nhau. Đồng thời, các nhóm cũng ngồi lại để bàn thảo đưa ra định hướng năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong tiếng cười và niềm vui của mọi người. Hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành quả trong đại gia đình Giới Trẻ ĐMLT.

Tường thuật,
Đức Huyền, AA