Dấu Chỉ

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Xã hội càng phát triển, con người dễ bị cuốn theo vòng xoáy để lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền. Nói cách khác đó là trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Vì thế có nhiều người suốt ngày chạy đua với thời gian để kiếm cho thật nhiều tiền, để rồi đánh mất đi chính mình.

Xã hội thực tại giống như một dấu chỉ thời ông Nô-ê hay ông Lót trong Tin mừng nhắc tới. Khi thiên hạ lo ăn uống, mua bán, trồng trọt, xây cất.. thì Con Người đến. Như thế, dấu chỉ như một lời mời gọi chúng ta có một cái nhìn khác về cuộc sống. Vì con người không ai sống được mãi nơi trần gian này, và cũng không ai dám nói tôi sẽ sống được mãi. Sống mãi chỉ có cuộc sống đời sau.

Thật đáng buồn cho một số người ngày nay, họ quên mất lối về, sống buông thả, chạy theo những điều hư ảo mà không nhận ra rằng, mọi sự đều đổi thay theo thời gian, không có gì là bền vững… Điều đáng tiếc là có những người bán đi nhân đức và lòng tự trọng của một con người để đổi lấy những đồng tiền bất chính, không xứng đáng.
Dấu chỉ như một lời mời gọi mọi người chúng ta có cái nhìn khác đi, tiền tài, danh vọng không còn là thứ cốt lõi của cuộc đời. Nhưng quan trọng, sau khi từ giã cõi trần này rồi thì chúng ta được cái gì…..

Trong cuộc sống có những dấu chỉ cho chúng ta nhìn thấy rõ và có thể đoán được “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm”. Như một khát vọng để nhìn lại dấu chỉ cho đời mình, mong ước được thấy những gì đang diễn ra trong cuộc sống, để tôi và bạn có những đổi mới tích cực. Đó là nhìn ra được dấu chỉ cốt lõi của cuộc đời, để lỡ hôm nay, ngày mai hay ngày kia… Con Người đến gõ cửa chúng ta bất chợt, thì ta an nhiên ra đi trong niềm vui và hạnh phúc.

Sài Gòn 11/11/2022
Thầm Lặng