Lưu Xá Sinh Viên A3 Khai Giảng Năm Học Mới

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Bánh xe thời gian vẫn lẳng lặng trôi kéo theo một năm học cũ qua đi và năm học mới tiến tới. Mỗi năm cứ vào độ tháng chín, đại gia đình anh em Lưu xá A3 – Dòng Đức Mẹ Lên Trời lại phải bùi ngùi chia tay một số anh em cũ và háo hức đón chào những anh em mới. Để năm học mới được diễn ra suôn sẻ, hôm nay ngày 02/09/2017 vào lúc 15h30’ tại Lưu xá A3 anh em cùng nhau ngồi lại để nhìn chặng đường một năm đã qua và cùng nhau định hướng cho năm học mới (năm học 2017-2018).

Buổi họp nhà đầu năm hôm nay có sự hiện diện của cha Andre Đoàn Hiếu Minh Tuấn tuyên úy giới trẻ AA, thầy Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thế và thầy Phanxico Xavier Cao Minh Toàn cùng 18 anh em sinh viên tân cũng như cựu của lưu xá A3. Nội dung cuộc họp được chia làm ba phần: Giới thiệu; lượng giá năm vừa qua; đưa ra mục tiêu và phổ biến nội quy trong năm.

Đầu tiên là phần giới thiệu, anh em lần lượt giới thiệu về bản thân, quê quán, lý do vào Lưu xá và ước muốn của mình trong năm nay. Thật vui vì đại gia đình A3 năm nay khá sinh động về vùng miền: Có những anh em ở tận miền Trung xa xôi hay những anh em trên vùng Cao Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và những anh em tận vùng miền Tây sông nước. Như thế, chúng ta cảm nhận được sự hiệp nhất trong đa dạng.

Tiếp đến, anh em cùng nhau nhìn lại chặng đường một năm đã qua với những mặt tích cực và cả những điều còn hạn chế, thiếu sót. Bên cạnh sự ghi nhận về những điều đã đạt được anh em còn thẳng thắng góp ý và đưa ra hướng khắc phục ở các mặt hạn chế trong năm qua. Sau khi bộc bạch hết những tâm tư trong năm của mình, cha Tuấn có vài góp ý và nêu lên quan điểm của mình với anh em. Có lẽ cha hiểu và cảm nhận được sự khó khăn nơi đời sống chung của anh em. Những lời khuyên răn chân thành của cha được gửi đến anh em với hy vọng anh em ý thức được việc làm của mình và tự giác hơn  trong các hoạt động, phong trào của Giới trẻ AA. Vì thời gian không cho phép nên Cha phải chia tay anh em khá sớm.

Cuối cùng, anh em cùng nhau đưa ra quyết tâm trong năm mới và thống nhất nội quy chung của nhà trong năm nay. Phần khó nhất trong cuộc họp có lẽ là sự thống nhất của anh em về nội quy. Những ý kiến trái chiều được đưa ra, anh em lần lượt đưa ra những quan điểm của mình nhằm xây dựng và đưa Lưu xá đi vào nề nếp. Những lời chia sẻ, đóng góp ý kiến cùng sự gọt rửa và trả lời của các thầy đã giúp anh em cởi mở hơn để cùng nhau hoàn thành nội quy trong tinh thần tự do trách nhiệm và dấn thân. Cuộc họp được kết thúc vào lúc 18h45’.

Tình yêu thật sự là một tình yêu đủ lớn để xóa nhòa đi mọi thiếu xót của nhau và khi những trái tịp cùng nhịp đập thì chắc chắn mọi hành động, việc làm đều hướng tới một điểm chung duy nhất. Hy vọng trong năm học mới này, đại gia đình A3 chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vượt qua mọi khó khăn, thử thách của đời sống chung này, cùng nhau hướng tới một đích điểm cuối cùng và duy nhất đó là “xây dựng tình huynh đệ trong bác ái – vị tha và đồng cảm”.

Đình Khôi – Lưu xá A3