Tìm Về Bêlem – Giáng Sinh 2022

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ trong những ngày này, trong bầu không khí sốt sắng, vui tươi, mừng kỷ niệm ngày Con Chúa Nhập Thể hơn 2000 năm trước, cùng với tâm tình hân hoan mong đợi, trông chờ ngày Chúa quang lâm, Ban Mục vụ Giới trẻ Gia Đình Đức Mẹ Lên Trời đã tổ chức buổi diễn nguyện Giáng Sinh với chủ đề “Tìm Về Bêlem” cho toàn bộ các bạn sinh viên và các ân, thân nhân. Chương trình bắt đầu bằng Thánh Lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng do Cha Tuyên úy sinh viên và quý cha Dòng Augustinô – Đức Mẹ Lên Trời cử hành tại khuôn viên Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục.

Sau Thánh Lễ là bữa party nho nhỏ, ấm áp tình huynh đệ với nhau. Mặc dù là bữa tiệc đơn sơ nhưng lại hội tụ những món ăn ngon đầy hương vị và màu sắc được chính tay các bạn sinh viên của mỗi lưu xá dày công chuẩn bị.  

  

Đến 18h00, chương trình diễn nguyện với chủ đề “Tìm Về Bêlem” chính thức bắt đầu. Mở đầu là tiết hoạt cảnh Giáng Sinh tái hiện công trình tạo dựng của Thiên Chúa và cuộc Nhập Thể của Ngôi Hai qua lời thưa xin vâng của Đức Maria do 2 lưu xá A4 và d’Alzon biểu diễn. Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ đặc sắc khác cũng đầy thú vị và hấp dẫn như hát, múa, kịch… từ các lưu xá còn lại. Xen giữa các tiết mục là chương trình quay lô tô trúng thưởng đầy hồi hộp và gay cấn. Điều đặc biệt và ý nghĩa nhất là tất cả mọi người tham dự đều có cho mình một hộp quà Giáng Sinh xinh xắn mang về.

Kết thúc buổi diễn nguyện là những phút giây hồi tâm, cầu nguyện cho hòa bình thế giới và những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Xin cám ơn quý cha, quý thầy, quý soeur đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và linh thiêng. Qua những phút giây ngắn ngủi đó, mỗi bạn sinh viên cảm nhận được phần nào tâm tình để sẵn sàng đón chờ ngày Chúa đến.

 

Hoàng Linh (Lưu xá A4)