Hành hương Quốc tế Đức Mẹ Lên Trời tại Lộ Đức 2018

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Hành hương Quốc tế Đức Mẹ Lên Trời tại Lộ Đức là một Đại hội Hành hương lớn từ ngày 11-16 tháng tám hàng năm nhân mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời. Đại hội Hành hương này được tổ chức và hướng dẫn bởi các dòng Đức Mẹ Lên Trời và các hội đoàn mục vụ giới trẻ và giáo dân dấn thân. Mỗi năm sẽ có một Đức Giám mục đồng hành, chủ tế các thánh lễ trong suốt Đại hội Hành hương.

Năm nay, Hành hương 2018, Đức Giám mục Pierre-Marie Carré sẽ là người đồng hành 10.000 khách hành hương và 800 người khuyết tật đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ đề của Đại hội Hành hương Quốc tế năm nay được trích từ lời khuyên của mẹ Maria trong tiệc cưới Cana: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo” (Ga 2,5).

Tại tiệc cưới Cana cũng như tại Lộ Đức, Mẹ Maria đã ban cho chúng ta một thông điệp nền tảng. Khởi đầu sứ vụ của con Mẹ, Mẹ Maria đã thôi thúc Chúa Giêsu thực hiện dấu lạ đầu tiên là biến nước thành rượu. Không phải để thỏa mãn một vài cơn khát vô độ nhưng là để thể hiện vinh quang của Đấng Kitô.
Nước đã được đổ đày sáu chum thường được dùng cho việc thanh tẩy. Mẹ Maria đã yêu cầu những người phục vụ làm những điều được Chúa Giêsu truyền bảo. Những người phục vụ lúc đó là những người trung gian trong công trình của Chúa.
Bằng dấu lạ luôn luôn sinh động, Đức Trinh Nữ đã mời gọi chúng ta điều gì khi Mẹ hiện ra ở hang Lộ Đức ? “Hãy đến uống tại nguồn nước và hãy tắm rửa tại đó !” Đó là nguồn nước tràn trề làm dịu những cơn khát, những mong đợi của chúng ta, nguồn nước tẩy rửa thân thể và trái tim của chúng ta.
Tại Lộ Đức cũng như tại Cana, Chúa đến để thỏa mãn cơn khát của chúng ta, hãy nhìn những gì Thiên Chúa đã hoàn tất cho chúng ta và để giúp chúng ta hành động theo những gì Chúa yêu cầu. Hãy lắng nghe những lời Chúa mời gọi, hãy để chúng ta sẵn sàng cho Chúa để làm điều tốt, để nhìn thấy những dấu chỉ trong sự hiện diện của Chúa. Mẹ Maria chỉ cho chúng ta thấy Chúa. Mẹ sẽ đồng hành cùng chúng ta trong mỗi chặng đường của hành trình hành hương của chúng ta. – P. Vincent Cabanac, Directeur de Pélerinage National.

Một vài hình ảnh đăng tải bởi Sanctuaire Notre-Dame de Lourdes (Trung tâm Linh địa Đức Bà Lộ Đức):

 

Cha Vincent Cabanac, Giám đốc hành hương quốc tế, rửa chân những tân hội viên Đức Mẹ Cứu Chuộc.
Cha Joakim Nguyễn Khương Duy, cố vấn tỉnh dòng Âu Châu, chào thăm các bệnh nhân tại Vương cung Thánh đường Thánh Piô X.
Đức Giám mục Pierre-Marie Carré chào thăm các bệnh nhân trong lễ đại triều tại Vương cung Thánh đường (dưới lòng đất) Thánh Piô X.
Nhóm các anh chị hướng dẫn Hành hương Mặt trời (nhóm hành hương nhí từ 3-7 tuổi).
Rước kiệu Mẹ Maria
Các khách hành hương cầm nến cháy sáng trong rước kiệu Mẹ Maria vòng quanh linh địa Lộ Đức.
Dòng ánh sáng lung linh từ các ngọn nến của người rước kiệu cung nghinh Mẹ Maria trước đại sảnh Thánh đường Lộ Đức.
Các bệnh nhân là những khách hành hương được chăm sóc bởi các y-bác sĩ hành hương và được các bạn trẻ giúp đỡ để tham dự thánh lễ, đi Đàng Thánh giá, Tắm ở hồ nước….
Các soeurs dòng Nữ tu Đức Mẹ Lên Trời (RA) nhận những ý nguyện của khách hành hương để cầu nguyện suốt năm 2018.
Biển người hành hương trong thánh lễ chính ngày 15/8 tại đồng cỏ Lộ Đức.
Tuần hành hương là lúc các bạn trẻ hướng đạo rất hào hứng chuẩn bị kiệu cung nghinh Mẹ Maria
Các bạn trẻ hướng đạo sinh hát Ave Maria trong kiệu cung nghinh Mẹ Maria tại vị trí nhiệm vụ.
Biển người hành hương trong đêm rước kiệu.
Thánh lễ tại đại sảnh.
Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường trong lòng đất Piô X