Trở về…

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Mùa Chay, mùa sám hối, mùa để trở về. Trở về với Thiên Chúa là người Cha nhân hậu hằng dang tay đón chờ. Trở về mối tương quan với những anh em xung quanh. Và là dịp trở về với lòng mình. Đó cũng là lý do mà ban Mục Vụ Ơn Gọi dòng Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời tổ chức kỳ tĩnh tâm nhằm giúp các thành viên có cơ hội để “trở về” giao hòa với Thiên Chúa với chính mình và với anh em.

Từ chiều thứ 7, tất cả tham dự viên tập trung tại tu viện Phanxicô-Q9, một tu viện có không gian rộng rãi và yên tĩnh, rất phù hợp để tổ chức những dịp tĩnh tâm. Sau giờ kinh chiều và ăn tối, mọi người cùng quy tụ trong nhà nguyện để Chầu Thánh Thể. Lặng quỳ trước Mình Thánh Chúa để cầu nguyện cho ơn thiên triệu và cho hòa bình thế giới. Kết thúc giờ chầu, mỗi anh em tự tìm cho mình một góc nhỏ yên tĩnh để đặt những câu hỏi tự vấn với lòng mình, để cầu nguyện và tìm kiếm thánh ý Chúa trong sự thinh lặng.

Sáng Chúa Nhật, mọi người tập trung tại giảng phòng, nghe chia sẻ đoạn lời Chúa về Người cha nhân hậu. Qua bài chia sẻ trên, con cảm nhận được nhiều lần trong cuộc sống:  con như là người con hoang đàng, nhiều lần rời xa vòng tay yêu thương của Thiên Chúa mỗi khi yếu đuối, lỗi lầm. Nhưng Ngài luôn đứng đó, vẫn mòn mỏi chờ đợi con ăn năn, sám hối, đứng lên và quay về với Ngài. Thật sự bài chia sẻ đã đánh động rất nhiều đến tâm trí của con. Sau đó, chúng con cùng nhau tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật IV Mùa Chay cách sốt sắng và trang nghiêm.

Buổi chiều, mỗi thành viên được sắp xếp gặp vị đồng hành thiêng liêng của mình. Qua đó, chúng con có thể chia sẻ được những ưu tư, khúc mắc trong lòng về bản thân, về đời sống cũng như những trải nghiệm hành trình ơn gọi. Qua đây, chúng con được các ngài giúp tháo gỡ những nút thắt bên trong, đồng thời học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về đời sống dâng hiến của những người cha, người thầy đi trước.

Trước khi tạ ơn kết thúc, mọi người cùng nhau suy niệm lại cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu qua 14 chặng đàng Thánh giá. Từ đây mới thấy được tình yêu của Ngài vĩ đại đến mức hiến chính mạng sống mình làm Giá cứu chuộc cho chúng ta được sống.

Lạy Chúa Giê-su, Ngài yêu chúng con bằng một tình yêu cao cả. Ngài đã hy sinh chính bản thân mình để cho chúng con được sống. Thế nhưng, nhiều khi chúng con vô ơn, từ chối tình yêu đó mỗi lần sa ngã phạm tội. Xin ban cho chúng con sức mạnh, lòng can đảm, để có thể thoát ra khỏi vũng lầy tội lỗi, đứng lên và quay trở về với Chúa. Amen.

 Khắc Trường-Nhóm Ơn Gọi A.A.