Hành trình kết nối yêu thương

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc
Lửa trại hè chủ đề Kết nói yêu thương của các bạn sinh viên các lưu xá Đức Mẹ Lên Trời

Trong suốt một quãng thời gian dài học tập, làm việc, chung sống dưới một mái nhà là lưu xá Dòng Đức Mẹ Về Trời, có lẽ hai ngày cắm trại vừa qua là một trong những khoảng thời gian chứa đựng những khoảnh khắc và những kỉ niệm khó quên nhất.
Xoay quanh đợt cắm trại năm nay là chủ đề “ Kết nối yêu thương” cũng là mục đích cuối cùng của chuyến đi- làm thành sợi dây kết nối giữa con người với nhau. Chuyến xe khởi hành từ lúc sáng sớm , dù còn buồn ngủ nhưng tất cả vẫn tràn đầy sự hào hứng cho một chuyến đi mới. Trên xe, không phải là không khí im lặng mà là tiếng hát hò, tiếng reo vui cười đùa làm xua tan tất cả sự mệt mỏi. Xe tới nơi, mọi người cùng sắp xếp đồ đạc và chuẩn bị nhập trại. Hẳn ai cũng cảm thấy hồi hộp và háo hức vì không biết mình sẽ tham gia vào những trò chơi thú vị gì. Bắt đầu buổi cắm trại là nghi thức nhập trại với sơn và bùn đất, ai nấy “sạch” giống như mới đi làm ruộng về mà tiếng cười vẫn vang lên giòn tan dưới nắng; tiếp đến là thi dựng trại, ăn trưa, vui chơi với các trò chơi đầy hứng khởi của các anh chị em trong lưu xá cùng với các anh chị em ở giáo xứ Cát Tiên. Những trò chơi luôn chứa đựng những thử thách, đòi hỏi phải có tinh thần đồng đội mới có thể vượt qua. Để vượt qua mỗi thử thách và mỗi trò chơi khác nhau, mọi người trong cả đội phải cùng phối hợp để đem về thắng lợi cho cả đội. Cảm giác khi chiến thắng trò chơi nhảy bao bố, bịt mắt đút sữa chua hay những trò chơi khác có lẽ khó mà diễn tả được. Ngoài các trò chơi còn có cuộc thi nấu ăn. Người nhặt rau, người nhóm củi, người thổi lửa, nấu cơm,làm nên thành quả là những bát cơm thơm ngon, những món ăn dân dã mà đậm đà hương vị được nấu bởi chính bàn tay của tất cả mọi người, dù rất mệt nhưng lại rất vui. Ai nấy đều sôi nổi, cố gắng để đem lại thành công cho cả đội. Cảm giác mà đội mình giành chiến thắng thì thật là vui sướng. Nhưng có lẽ đối với mỗi người, thành tích hay đội nào giành phần thưởng cao nhất không phải là điểu quan trọng, mà chính là qua sự cố gắng, đoàn kết giúp đỡ nhau, ta nhận ra được anh chị em, nhận ra tình đồng đội, cùng nhau trải qua và tận hưởng niềm vui. Những xúc cảm khi hòa mình vào đám đông, cùng chung nhịp đập với tất cả mọi người là một xúc cảm không thể nào quên. Những khuôn mặt chưa quen biết, hay những người đã thân thuộc, tất cả dường như không còn rào cản, không còn ngăn cách. Tất cả hòa chung vào niềm vui lớn. Mặc cho người lấm lem và đầy bùn đất, mọi người ai nấy vẫn đều cười thật tươi, cùng vui chơi với đầy sự hào hứng và nhiệt huyết. Tối đến, dưới ánh lửa bập bùng đêm lửa trại, mọi người cùng nắm tay nhau, cùng nhảy múa, ca hát tưng bừng nhộn nhịp; tiếng cười thì tưng bừng, rộn rã nhưng đâu đấy cũng có những phút lắng đọng để nghe thấy mùi của sự chia tay, của những tâm tình xúc cảm chân thành của các anh chị em sinh viên sắp ra trường. Hòa quyện lại là một kỉ niệm đẹp đẽ khó quên. Cùng nhau trải qua biết bao thử thách,với tinh thần đồng đội và đoàn kết giúp đỡ nhau trong suốt hành trình- hành trình kết nối yêu thương.
Buổi cắm trại vừa là những giây phút nghỉ ngơi, vui chơi, rèn luyện sức khỏe, cũng là lúc giao lưu học hỏi, gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ thân thương. Ngoài việc vui chơi và rèn luyện sức khỏe, mọi người còn được học hỏi và hiểu biết thêm về kiến thức giáo lý, những bài cử điệu hay.
Để có được một chuyến đi đầy thú vị và thành công tốt đẹp, phải kể đến sự đóng góp tích cực của các anh chị trong lưu xá cũng như các thầy các sơ đã không ngại bỏ thời gian , công sức và tâm huyết để trại hè mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Và hơn nữa không thể không kể đến những con người thân thiện và dễ mến nơi giáo xứ Cát Tiên, trước hết là hai Cha xứ cùng các cô các chú đã hi sinh, cố gắng để cho mọi người có bữa cơm trưa ấm cúng và đủ đầy,có chỗ ở và phương tiện sinh hoạt cũng mọi sự giúp đỡ khác. Tất cả đã tạo nên một chuyến đi cắm trại đầy thú vị đầy màu sắc.
Buổi cắm trại vừa là những giây phút nghỉ ngơi, vui chơi, rèn luyện sức khỏe, cũng là lúc giao lưu học hỏi, gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ thân thương. Ngoài việc vui chơi và rèn luyện sức khỏe, mọi người còn được học hỏi và hiểu biết thêm về kiến thức giáo lý, những bài cử điệu hay. Đối với tuổi trẻ, mỗi chuyến đi là một cái gì đó gọi là trải nghiệm, là khám phá và hiểu hơn về quê hương đất nước, về cuộc sống xung quanh ta. Khám phá những điều mới mẻ hơn mỗi ngày chính là gia vị cần có đối với người trẻ, nhất là đối với sinh viên công giáo- khám phá điều mới mẻ để nhận ra Chúa qua từng nhịp sống. Cát Tiên là một nơi đầy thú vị, nơi có những con người thật dễ mến,giờ đây lại là nơi chứa đựng những hồi ức đẹp trong lòng mỗi người. Những cặp mắt non nớt của các em nhỏ, sự hồn nhiên và vui tươi của các em cùng sự tiếp đón nồng nhiệt và thân thiện của người dân nơi đây như sợi dây níu chân ta, làm ta muốn quay trở lại thêm lần nữa. Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng sẽ có lúc phải chia ly, gặp nhau đây rồi lại phải chia tay. Thế nhưng niềm vui và những kỉ niệm sẽ mãi là dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người, đặc biệt là trong lòng mỗi con người sinh viên.
Sài Gòn ngày 14 tháng 6 năm 2016
Ngọc Hân (Nhà B2)