Hồng Ân Thánh Chức Phó Tế

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Đối với Giáo Hội Công Giáo, phó tế là một chức thánh – chức thánh để phục vụ. 

Bởi vì bản chất của chức thánh phó tế là phục vụ: phục vụ Bàn Thánh, phục vụ Lời Chúa và làm bác ái. Với ý thức đầy đủ về chức thánh phó tế cùng khát khao dâng hiến đời mình cho Chúa và bước theo dấu chân của Thầy Giê-su Chí Thánh, thầy An-tôn Nguyễn Hữu Thái (Cộng đoàn Nhà Tập) đã dũng cảm đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa qua việc lãnh nhận thánh chức phó tế. Ngày 12 tháng 12 năm 2020, tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé, thân thương tọa lạc tại Tập viện Augustinô Dòng Đức Mẹ Lên Trời, Đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã chủ tế thánh lễ truyền chức phó tế cho thầy Antôn. Hiệp dâng thánh lễ truyền chức phó tế, có sự hiện diện của cha Phê-rô Trần Văn Khuê, bề trên miền Châu Á Thái Bình Dương, cùng với đông đảo anh em trong Hội Dòng; đồng thời, có sự hiện diện đông đảo của quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, những ân thân nhân cùng bà con giáo dân giáo xứ Láng Cát. Tuy nhiên, không thể không nhắc tới sự hiện diện đặc biệt quan trọng của cha mẹ tiến chức – những người đã quảng đại hiến dâng con mình cho Thiên Chúa, đồng thời cũng là nguồn sức mạnh tinh thần rất lớn cho tiến chức.

       

Thánh lễ đã diễn ra trong một bầu khí hết sức linh thiêng và sâu lắng. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã điểm thêm cho không khí vui mừng, hân hoan và hạnh phúc, nhưng ẩn chứa phía sau đó chính là tâm tình tạ ơn của tiến chức dâng lên Thiên Chúa vì hồng ân mà thầy đã lãnh nhận.

       

Những niềm vui, niềm hân hoan, niềm hạnh phúc rồi cũng sẽ qua đi và thay vào đó là những khó khăn, những đòi hỏi không hề dễ dàng của sứ vụ đang chờ đón thầy phó tế Antôn phía trước. Do chính vậy mà thầy Antôn rất cần đến trợ lực của ơn Chúa qua những lời cầu nguyện của chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho thầy trong sứ vụ mới này.

Tập sinh, Autumn, AA.