Dã ngoại cuối năm – Hành trình về với biển

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Những cơm mưa đầu mùa, những cánh hoa phượng đỏ,… là những tín hiệu của mẹ thiên nhiên báo hiệu vào hạ. Cùng với đó là những khuôn mặt vui hơn, năng động hơn của các em tại mái ấm Hoa Huệ sau quãng thời gian dài với nhiều cố gắng trong học tập. Để khép lại năm học, mái ấm đã tổ chức một chuyến dã ngoãi đến với Mẹ Bãi dâu – Vũng Tàu như phần thưởng khích lệ của nhà dòng và quý ân nhân dành cho các em.

DSC00823

Trước đó nhiều ngày, thầy giám đốc cùng các thầy đã lên kế hoạch cho chuyến đi và chuẩn bị những phương tiện cần thiết. 4h30 sáng, cả mái ấm ai cũng nhanh nhẹn thức dậy, dọn dẹp vệ sinh để nhanh chóng cùng nhau lên xe. Sau gần 3 giờ xe chạy, các em đã có mặt tại Trung tâm hành hương Tổng giáo phận Sài Gòn. Đi cùng với đoàn có thầy giám đốc và các thầy tìm hiểu, một số ân – thân nhân của mái ấm. Hành trình trên chuyến xe tràn ngập tiếng hát, tiếng cười, tiếng vỗ tay là minh chứng cho sự phấn khởi của mọi người.

DSC00829
Sau khi ổn định và chào dì phụ trách, các em được phân thành 4 tổ nhanh chóng tiến ra bờ biển Bãi Dâu. Sự háo hức cùng sự hồn nhiên mang đến bầu không khí rộn ràng cho bãi biển buổi sáng. Mọi người thỏa sức ngâm mình dưới biển, chơi bóng, nghịch cát,…
DSC0083213226826_1098079153590161_550821383953561892_n

Hơn 2 giờ chơi ở bãi biển, các thành viên quay lại trung tâm và được các dì dòng Chợ Quán chiêu đãi một bữa cơm thịnh soạn, đậm hương vị miền biển. Sau giờ cơm, đoàn có hơn nửa giờ để nghỉ ngơi trước khi đi viếng Đền thánh Đức Mẹ là điểm hành hương trong Năm Lòng Thương Xót tại giáo phận Bà Rịa.

DSC00835

DSC00837

Trước khi quay về lại Sài Gòn, đoàn ghé thăm cộng đoàn Tập viện dòng Mẹ về trời. Không khí yên bình nơi làng quê của tập viện cùng sự tiếp đón ân cần của các thầy khiến các em và các ân nhân cảm thấy rất thích. Đoàn cũng may mắn được gặp cha Đình – một tu sĩ trong dòng đang phục vụ tại Hoa Kì vừa kết thúc kì giúp các tập sinh tĩnh tâm. Trước khi chia tay nhà tập, gia đình mái ấm cùng nhau viếng mộ cha cố Phaolô Nguyễn Văn Đông.
Hành trình một ngày dài khép lại với bao niềm vui, tiếng cười. Ước mong việc khép lại một năm học cũ cũng là lúc các em bắt đầu một năm học mới với nhiều cố gắng hơn để không phụ tấm lòng yêu thương mà toàn thể nhà dòng củng quý ân thân nhân dành cho mái ấm.

DSC00843