Hội Thao Mừng Chúa Phục Sinh 2021

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

Ngày 11 tháng 4 năm 2021, (tức Chúa nhật II Phục sinh, Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót) Ban Mục vụ Gia đình Giới trẻ Dòng Đức Mẹ Lên Trời đã tổ chức ngày “Hội thao mừng Chúa Phục Sinh”. Ngày Hội thao năm nay có sự tham gia của quý Thầy học viện A.A, các em Mái ấm Hoa Huệ (thuộc dòng Đức Mẹ Lên Trời), các em tìm hiểu AA, các bạn sinh viên thuộc các lưu xá của AA, lưu xá d’Alzon – OA, PSA, RA, B1,B2 và anh chị em cựu lưu xá. Đặc biệt, còn có sinh viên Nhà định hướng Thanh Đa và các bạn tu tập đạo Cao Đài. Đây là dịp “giải phóng” các bạn trẻ khỏi áp lực của học tập và công việc, là dịp để các bạn được thể hiện tài năng; đồng thời, cũng là cơ hội để mọi người thấu hiểu tinh thần làm việc nhóm, niềm vui và giá trị của việc rèn luyện sức khỏe để hướng tới phát triển con người không chỉ về đức dục, trí dục mà còn cả thể dục.

Từ sáng sớm, tất cả các đội tham gia tập trung về cộng đoàn học viện Emmanuel d’Alzon để tham dự thánh lễ khai mạc với tâm tình cầu nguyện cho ngày Hội thao diễn ra tốt đẹp và để mọi hoạt động đều làm sáng danh Thiên Chúa. Sau thánh lễ, tất cả các đội di chuyển tới sân thi đấu.

Các hoạt động thể thao diễn ra từ 7h00 sáng đến 19h00 với nhiều bộ môn rèn luyện tinh thần đồng đội như : bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co và những môn rèn luyện trí óc, sự bình tĩnh và kiên trì như : cờ vua, cờ ca-rô.

Sau một ngày hoạt động dưới thời tiết nắng gắt, sau hành trình của những giọt mồ hôi, các đội đã cống hiến những trận cầu đẹp mắt, những ván cờ, những màn kéo co khó phân thắng bại; và hơn hết là những tiếng cười giòn tan với niềm vui, hạnh phúc được biểu lộ trên những khuôn mặt “cháy sạm” vì nắng. Kết thúc ngày Hội thao là phần trao giải thưởng và các phần quà lưu niệm cho các đội. Tuy vẫn có những đội ra về trong tiếc nuối vì chưa thể hiện tốt khả năng nhưng có thể nói rằng, ngày Hội thao năm nay khá thành công và để lại nhiều dấu ấn nơi các bạn trẻ. Cũng qua ngày Hội thao, ban điều hành giới trẻ có thêm được những kinh nghiệm về tổ chức, và với kinh nghiệm có được này sẽ là một hứa hẹn cho một ngày hội thành công hơn trong năm sau.

Petrus. Vi Hành, AA.