Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu

Chia sẻ đến mọi người cùng đọc

“Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy.”( Ga 21,15)

      Đó là câu Lời Chúa  mà các anh em tân khấn sinh chọn để thưa lên trong ngày tuyên khấn lần đầu hôm nay.  Mặc dù 9h00 Thánh lễ mới bắt đầu, thế nhưng mới hơn 7h00 sáng nay, Thứ Bảy ngày 08.10.2022, nhiều thân nhân, ân nhân và quý khách đã có mặt tại khuôn viên Tập viện Dòng Augustinô-Đức Mẹ Lên Trời để tham dự Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của 6 anh em tập sinh:

  • Phêrô Nguyễn Thanh Liêm
  • Phêrô Nguyễn Văn Nam
  • Giuse Đặng Hữu Ngân
  • Stêhanô Hồ Hữu Toàn
  • Giuse Trần Anh Tuấn
  • Nicôla Chu Văn Vũ

     Thánh lễ có sự hiện diện quý cha, quý thầy, quý xơ trong Gia đình Đức Mẹ Lên Trời; quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân của các anh em và của Hội dòng. Cha chủ tế Phêrô Trần Văn Khuê, Bề trên Miền Châu Á – Đại Dương, và ngài cũng là người đại diện cha Bề trên Tổng quyền nhận lời khấn của các anh em tập sinh. Trong bài giảng Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa của Ba Lời khuyên Phúc Âm mà anh em sắp tuyên khấn. Ngài cũng không quên cám ơn sự hi sinh quảng đại của các bậc phụ huynh đã dâng hiến con cái của mình để dấn thân cho Chúa và phục vụ cho Giáo Hội qua Hội Dòng.

     Sau giảng lễ là nghi thức khấn dòng, cha Giáo tập Phêrô Trần Văn Huyền đã gọi và giới thiệu với cha đại diện Bề trên Giám tỉnh cũng như cộng đoàn tham dự những anh em sắp tuyên khấn lần đầu. Để tuyên khấn, cha chủ tế một lần nữa thẩm vấn các ứng sinh về các quyết định mà họ đã lựa chọn và xác tín. Tiếp đến là phần tuyên khấn, với việc nói lên lời tuyên khấn của anh mỗi anh em trong tay cha chủ tế, đại diện Bề trên Tổng quyền chính thức đón nhận các anh em vào Dòng Augustinô- Đức Mẹ Lên Trời. Kết thúc nghi thức tuyên khấn là nghi thức trao Luật Sống và Thánh Giá.

     Thánh lễ kết thúc với bầu không khí hân hoan, từng gia đình các thầy tân khấn sinh chụp ảnh lưu niệm và sau đó mọi người cùng nhau tiếp tục chia sẻ niềm vui trong bữa cơm huynh đệ đầy tinh thần yêu thương và phấn khởi.

      Cảm tạ Chúa đã thương chọn gọi anh em chúng con bước vào một hành trình mới là phục vụ cho “Nước Cha Trị Đến”. Nguyện xin ân sủng và bình an tuôn đổ và thánh hóa anh em trong từng giây phút để anh em luôn mạnh dạn và vui vẻ để bước theo Thầy Giêsu với một niềm tin sắt son.

   Truyền Thông A.A